Hàn Quốc - Mỹ tập trận quy mô lớn cảnh cáo Triều Tiên

SGGP
Cuộc tập trận được tiến hành theo đề nghị của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và được Tổng thống Mỹ Donald Trump thông qua.

Hình ảnh cuộc tập trận tên lửa chung Mỹ-Hàn. Ảnh: US ARMY

Hình ảnh cuộc tập trận tên lửa chung Mỹ-Hàn. Ảnh: US ARMY

Ngày 5-7, một loạt chỉ số chứng khoán chủ chốt tại thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục đà giảm trong bối cảnh quan ngại về việc Triều Tiên vừa phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mà Bình Nhưỡng khẳng định đã thành công với công nghệ đưa đầu đạn quay trở lại khí quyển. 
Cùng ngày, hãng thông tấn Yonhap cho biết, các tư lệnh hàng đầu của quân đội Hàn Quốc và Mỹ đã đưa ra một thông điệp cảnh báo Triều Tiên có thể gây nguy hại đến thỏa thuận đình chiến, đồng thời tiến hành một cuộc tập trận tên lửa đạn đạo phối hợp quy mô lớn cùng ngày dọc bờ biển phía Đông bán đảo Triều Tiên.
Cuộc tập trận được tiến hành theo đề nghị của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và được Tổng thống Mỹ Donald Trump thông qua, diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc nhận định nhiều khả năng Triều Tiên sẽ tiến hành thử hạt nhân lần thứ 6 sau vụ thử ICBM vừa qua.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.