Hàn Quốc phát triển hệ thống đánh chặn máy bay không người lái

SGGP
Ngày 17-9, Cơ quan Quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết, nước này sẽ đầu tư 88 tỷ won (74 triệu USD) từ nay đến năm 2023 để phát triển hệ thống Block-I có khả năng phát hiện và tiêu diệt các máy bay không người lái, thậm chí tiến tới đánh chặn các máy bay chiến đấu.

Hệ thống đánh chặn máy bay là một phần trong các nỗ lực của Hàn Quốc nhằm hiện đại hóa quân đội.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, hãng tin Yonhap cho biết Chính phủ Hàn Quốc đang lên kế hoạch lần đầu tiên giới thiệu chiếc máy bay chiến đấu tàng hình F-35A cho công chúng trong buổi lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Lực lượng không quân vào ngày 1-10 tới. 

Bất chấp sự lên án của Triều Tiên, ngày 21-8, các nguồn tin quân sự cho biết, thêm 2 máy bay chiến đấu F-35A mua của Mỹ đã đến Hàn Quốc, nâng tổng số máy bay chiến đấu tàng hình trong không quân của nước này lên 6 chiếc.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).