Hàn Quốc phát triển hệ thống đánh chặn máy bay không người lái

SGGP
Ngày 17-9, Cơ quan Quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết, nước này sẽ đầu tư 88 tỷ won (74 triệu USD) từ nay đến năm 2023 để phát triển hệ thống Block-I có khả năng phát hiện và tiêu diệt các máy bay không người lái, thậm chí tiến tới đánh chặn các máy bay chiến đấu.

Hệ thống đánh chặn máy bay là một phần trong các nỗ lực của Hàn Quốc nhằm hiện đại hóa quân đội.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, hãng tin Yonhap cho biết Chính phủ Hàn Quốc đang lên kế hoạch lần đầu tiên giới thiệu chiếc máy bay chiến đấu tàng hình F-35A cho công chúng trong buổi lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Lực lượng không quân vào ngày 1-10 tới. 

Bất chấp sự lên án của Triều Tiên, ngày 21-8, các nguồn tin quân sự cho biết, thêm 2 máy bay chiến đấu F-35A mua của Mỹ đã đến Hàn Quốc, nâng tổng số máy bay chiến đấu tàng hình trong không quân của nước này lên 6 chiếc.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.