Hàn Quốc phát triển hệ thống đánh chặn máy bay không người lái

SGGP
Ngày 17-9, Cơ quan Quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết, nước này sẽ đầu tư 88 tỷ won (74 triệu USD) từ nay đến năm 2023 để phát triển hệ thống Block-I có khả năng phát hiện và tiêu diệt các máy bay không người lái, thậm chí tiến tới đánh chặn các máy bay chiến đấu.

Hệ thống đánh chặn máy bay là một phần trong các nỗ lực của Hàn Quốc nhằm hiện đại hóa quân đội.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, hãng tin Yonhap cho biết Chính phủ Hàn Quốc đang lên kế hoạch lần đầu tiên giới thiệu chiếc máy bay chiến đấu tàng hình F-35A cho công chúng trong buổi lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Lực lượng không quân vào ngày 1-10 tới. 

Bất chấp sự lên án của Triều Tiên, ngày 21-8, các nguồn tin quân sự cho biết, thêm 2 máy bay chiến đấu F-35A mua của Mỹ đã đến Hàn Quốc, nâng tổng số máy bay chiến đấu tàng hình trong không quân của nước này lên 6 chiếc.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ trong cuộc chiến chống Covid-19

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, việc ứng dụng công nghệ hiệu quả đã trở thành một trong những yếu tố giúp nhiều quốc gia có thể khống chế được dịch bệnh.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

“Mùi hương quốc gia” thành dung dịch khử khuẩn

Hàng trăm năm qua, kolonya là loại nước hoa biểu tượng của lòng hiếu khách và sức khỏe của Thổ Nhĩ Kỳ kể từ thời Đế chế Ottoman. Nó thường được mô tả là mùi hương quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ.