Hàn Quốc phát triển hệ thống đánh chặn máy bay không người lái

SGGP
Ngày 17-9, Cơ quan Quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết, nước này sẽ đầu tư 88 tỷ won (74 triệu USD) từ nay đến năm 2023 để phát triển hệ thống Block-I có khả năng phát hiện và tiêu diệt các máy bay không người lái, thậm chí tiến tới đánh chặn các máy bay chiến đấu.

Hệ thống đánh chặn máy bay là một phần trong các nỗ lực của Hàn Quốc nhằm hiện đại hóa quân đội.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, hãng tin Yonhap cho biết Chính phủ Hàn Quốc đang lên kế hoạch lần đầu tiên giới thiệu chiếc máy bay chiến đấu tàng hình F-35A cho công chúng trong buổi lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Lực lượng không quân vào ngày 1-10 tới. 

Bất chấp sự lên án của Triều Tiên, ngày 21-8, các nguồn tin quân sự cho biết, thêm 2 máy bay chiến đấu F-35A mua của Mỹ đã đến Hàn Quốc, nâng tổng số máy bay chiến đấu tàng hình trong không quân của nước này lên 6 chiếc.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Tây và Trung Phi mất an ninh lương thực

Chương trình Lương thực thế giới (FAO) cho biết, hơn 31 triệu người có thể bị đói trong chuyển giao mùa từ tháng 6 đến tháng 8-2021 ở khu vực Tây và Trung Phi. Con số này “cao hơn năm ngoái hơn 30% và ở mức cao nhất trong gần 10 năm qua”.