Hàn Quốc tăng hỗ trợ các ngành công nghiệp chủ lực

SGGP
Sau khi công bố chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và việc làm với quy mô hơn 70 tỷ USD, ngày 24-4, Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế kiêm Bộ trưởng Kế hoạch và Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki công bố chính sách tiếp theo cho 5 ngành công nghiệp chủ lực là hàng không, sản xuất ô tô, vận tải biển, lọc dầu và đóng tàu nhằm nhanh chóng vực dậy nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19.

Hàng hóa được xếp tại cảng ở Busan, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Hàng hóa được xếp tại cảng ở Busan, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

5 ngành công nghiệp trên chiếm tỷ trọng 20% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), 30% xuất khẩu với gần 600.000 lao động. Đối với ngành sản xuất ô tô, chính phủ Hàn Quốc sẽ giảm nhẹ gánh nặng thuế nhập khẩu linh kiện.

Các hãng hàng không sẽ được gia hạn miễn giảm phí sử dụng sân bay tới tháng 8-2019, hỗ trợ trước nguồn vốn khẩn cấp thông qua các ngân hàng nhà nước. Các ngành vận tải biển, lọc dầu và đóng tàu cũng được trì hoãn thời hạn nộp thuế và hỗ trợ vốn.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đặc trách các vấn đề hạt nhân Drew Walter ngày 26-5 cho biết, các lực lượng hạt nhân của Mỹ sẵn sàng răn đe mọi đối thủ. 

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây