Hàn Quốc tăng hỗ trợ các ngành công nghiệp chủ lực

SGGP
Sau khi công bố chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và việc làm với quy mô hơn 70 tỷ USD, ngày 24-4, Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế kiêm Bộ trưởng Kế hoạch và Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki công bố chính sách tiếp theo cho 5 ngành công nghiệp chủ lực là hàng không, sản xuất ô tô, vận tải biển, lọc dầu và đóng tàu nhằm nhanh chóng vực dậy nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19.

Hàng hóa được xếp tại cảng ở Busan, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Hàng hóa được xếp tại cảng ở Busan, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

5 ngành công nghiệp trên chiếm tỷ trọng 20% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), 30% xuất khẩu với gần 600.000 lao động. Đối với ngành sản xuất ô tô, chính phủ Hàn Quốc sẽ giảm nhẹ gánh nặng thuế nhập khẩu linh kiện.

Các hãng hàng không sẽ được gia hạn miễn giảm phí sử dụng sân bay tới tháng 8-2019, hỗ trợ trước nguồn vốn khẩn cấp thông qua các ngân hàng nhà nước. Các ngành vận tải biển, lọc dầu và đóng tàu cũng được trì hoãn thời hạn nộp thuế và hỗ trợ vốn.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ cướp chi nhánh Ngân hàng Montreal ở Saanich. Ảnh: CBC/TTXVN

Cướp ngân hàng táo tợn ở Canada

Ngày 28-6-2022, cảnh sát Canada cho biết 2 đối tượng có vũ trang đã xông vào chi nhánh Ngân hàng Montreal ở Saanich, thành phố với 114.000 cư dân nằm gần thủ phủ Victoria của tỉnh British Columbia.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />