Hàn Quốc tăng hỗ trợ các ngành công nghiệp chủ lực

SGGP
Sau khi công bố chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và việc làm với quy mô hơn 70 tỷ USD, ngày 24-4, Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế kiêm Bộ trưởng Kế hoạch và Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki công bố chính sách tiếp theo cho 5 ngành công nghiệp chủ lực là hàng không, sản xuất ô tô, vận tải biển, lọc dầu và đóng tàu nhằm nhanh chóng vực dậy nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19.

Hàng hóa được xếp tại cảng ở Busan, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Hàng hóa được xếp tại cảng ở Busan, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

5 ngành công nghiệp trên chiếm tỷ trọng 20% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), 30% xuất khẩu với gần 600.000 lao động. Đối với ngành sản xuất ô tô, chính phủ Hàn Quốc sẽ giảm nhẹ gánh nặng thuế nhập khẩu linh kiện.

Các hãng hàng không sẽ được gia hạn miễn giảm phí sử dụng sân bay tới tháng 8-2019, hỗ trợ trước nguồn vốn khẩn cấp thông qua các ngân hàng nhà nước. Các ngành vận tải biển, lọc dầu và đóng tàu cũng được trì hoãn thời hạn nộp thuế và hỗ trợ vốn.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ASEAN luôn kiên định giải quyết tranh chấp ở Biển Đông bằng luật pháp quốc tế

ASEAN cần nắm bắt lợi thế

Philippines và Trung Quốc mới đây đã lời qua tiếng lại liên quan đến những căng thẳng trên Biển Đông, vấn đề luôn được cả khu vực và thế giới quan tâm trong thời gian qua.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.