Hàn Quốc: Tìm thấy xác của chủ phà Sewol

(SGGPO).- USA Today ngày 22-7 đưa tin, cảnh sát Hàn Quốc khẳng định, xác chết được tìm thấy hồi tháng 6 chính là tỷ phú Yoo Byung Eun (63 tuổi), chủ phà Sewol bị truy nã.

Cảnh sát không tiết lộ nguyên nhân cái chết của người đàn ông được tìm thấy xác trong một khu rừng cách thủ đô Seoul hơn 300km. Họ chỉ cho biết, xét nghiệm ADN đã cho kết quả trùng khớp với ông Yoo Byung Eun. Ông Yoo Byung Eun là chủ của công ty Chonghaejin Marine Co., đơn vị sở hữu và quản lý phà Sewol bị cho đã vi phạm nhiều quy định an toàn hàng hải. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến thảm họa vào tháng 4 vừa qua.

Sau vụ chìm phà Sewol, nhiều người đã bị tạm giam để điều tra về cáo buộc tham ô.

Công bố của cảnh sát được đưa ra sau khi một toàn án phát lệnh truy nã mới đối với ông Yoo Byung Eun. Theo hồ sơ của cảnh sát Hàn Quốc thì vào đầu thập niên 1990, ông Yoo Byung Eun đã chịu án phạt 4 năm tù vì tội biển thủ, tham ô.

Người anh trai 75 tuổi và vợ của ông Yoo Byung Eun đã ra tòa vào ngày 21-7 với cáo buộc biển thủ 29 triệu USD từ các công ty con của Chonghaejin Marine.

Các công tố viên Hàn Quốc cho biết kể từ khi xảy ra vụ chìm phà Sewol, đã có 331 người được đưa vào danh sách điều tra vì bị tình nghi có liên quan. Trong đó có 139 người đã bị tạm giam.

NHƯ QUỲNH

>> Vụ chìm phà Sewol: Phát hiện thêm 1 thi thể

>> Vụ chìm phà Sewol: Hiệu trưởng trường Danwon bị cách chức

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.