Hãng hàng không Mỹ: Hủy hàng trăm chuyến bay để kiểm tra an toàn

Máy bay của AA nằm chờ kiểm tra và bảo trì

Hãng tin AP sáng nay cho biết, Hãng Hàng không American Airlines (AA) thông báo hủy bỏ hơn 500 chuyến bay để kiểm tra độ an toàn của các máy bay MD-80 của hãng.

Quyết định được đưa ra theo yêu cầu của Cục Quản lý hàng không liên bang (FAA) do cơ quan này phát hiện hệ thống cáp điện được lắp đặt không đúng hướng dẫn trên gần 300 chiếc MD-80.

Máy bay MD-80 do Hãng McDonnell Douglas thuộc Tập đoàn Boeing sản xuất, có thể chở được 140 khách.

Tháng trước, AA cũng đã hủy hơn 600 chuyến bay theo yêu cầu của FAA, sau vụ hãng hàng không giá rẻ Southwest Airlines bị phát hiện phạm luật, sử dụng 46 máy bay Boeing-737 cũ và không được bảo dưỡng theo định kỳ.

H.CH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.