Hàng không châu Âu liên kết

Trong một động thái chưa từng có, 5 tập đoàn hàng không hàng đầu châu Âu đã hợp tác triển khai một chương trình liên kết mới nhằm ngăn chặn tình trạng tăng phí sân bay, tạo ưu thế cạnh tranh với các đối thủ vùng Vịnh.

Liên minh mới mang tên Hàng không châu Âu (A4E) gồm 5 thành viên là Hãng hàng không quốc gia Đức (Lufthansa), Hãng hàng không quốc gia Pháp Air France-KLM, Tập đoàn hàng không quốc tế (IAG, công ty mẹ của hãng hàng không quốc gia Anh và Iberia) cùng hai hãng hàng không giá rẻ là EasyJet và Ryanair. A4E sẽ đại diện quyền lợi của các thành viên khi làm việc với các thể chế thuộc Liên minh châu Âu (EU), các tổ chức quốc tế và chính phủ các quốc gia trong các vấn đề liên quan tới vận tải hàng không. Bước đầu, A4E sẽ kêu gọi cắt giảm các loại phí sân bay đắt đỏ và loại bỏ những khoản thuế bất hợp lý.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Miguel Díaz-Canel Bermúdez phát biểu tại một diễn đàn ở Caracas. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ tịch nước Cuba được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất

Ngày 18-4 theo giờ địa phương (ngày 19-4 theo giờ Việt Nam), sau 2 ngày làm việc với các nhóm được phân chia theo ủy ban, các đại biểu dự Đại hội Đảng Cộng sản Cuba (PCC) lần thứ VIII đã bầu các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương PCC.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây