Hàng ngàn người đổ về trung tâm TPHCM chờ xem bắn pháo hoa

SGGP
Tối 31-12-2017, hàng ngàn người dân đổ về trung tâm TPHCM để chờ xem bắn pháo hoa đón năm mới 2018.

Ảnh: CHÍ THẠCH

Ảnh: CHÍ THẠCH

Tại tuyến đường Lê Duẩn, xung quanh nhà thờ Đức Bà, cảnh giao thông ùn ứ kéo dài từ khoảng 9 giờ tối cùng ngày. Do lượng phương tiện đổ về mỗi lúc càng đông nên xảy ra tình trạng ùn ứ cục bộ. Lực lượng CSGT, Cảnh Sát 113, dân phòng, dân quân... thuộc lực lượng Công an TPHCM được huy động tối đa để điều tiết giao thông.

Còn tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, có hàng ngàn người đến tham dự lễ hội Countdown. Nhiều tuyến đường dẫn vào phố đi bộ Nguyễn Huệ đều đông đúc, kẹt cứng. Hàng trăm xe máy loay hoay tìm chỗ gửi xe nhưng đều hết chỗ. Các tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng, Đồng Khởi, Hai Bà Trưng, Mạc Thị Bưởi, Tôn Thất Thuyết đều ùn tắc, kẹt xe kéo dài.
Hàng ngàn người đổ về trung tâm TPHCM chờ xem bắn pháo hoa ảnh 1 Ảnh: CHÍ THẠCH
Rất đông người dân vây quanh khu vực có màn hình Lighting 2018 (Đại tiệc ánh sáng) trên phố Nguyễn Huệ, TPHCM để chờ đến giờ đếm ngược bước sang năm mới. Các ngả đường đổ về trung tâm TPHCM bị ùn tắc nghiêm trọng do lượng người đổ về đón xem pháo hoa rất đông.
Hàng ngàn người đổ về trung tâm TPHCM chờ xem bắn pháo hoa ảnh 2 Ảnh: CHÍ THẠCH

Trên Đại Lộ Võ Văn Kiệt, người tham gia giao thông phải nhích từng tí một vì nhiều người đậu xe bên lề đường thậm chí trên cầu để giữ chỗ chờ xem bắn pháo hoa chào mừng năm mới 2018.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: