Hành trình “Âm vang Trường Sơn”

 (SGGPO).- Sáng 23-7, Đoàn hành trình “Âm vang Trường Sơn” do Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức chính thức khởi hành từ TPHCM đi Quảng Trị thực hiện các hoạt động kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27-7.

Tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

 

Thắp nến tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn


 

Đoàn dâng hoa tại Đài tưởng niệm ở Thành cổ Quảng Trị

Tham gia đoàn có 68 đồng chí là lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Tổng Giám đốc, Tổng Biên tập và lãnh đạo các cơ quan báo chí TPHCM và các nhà báo đoạt giải nhất, nhì, ba Giải Báo chí TPHCM lần thứ 33 năm 2014. Đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn.

Trong ngày đầu tiên của hành trình “Âm vang Trường Sơn”, đoàn đã đến viếng, dâng hương, thả hoa trên sông Thạch Hãn tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị của mùa hè năm 1972; tham quan hình ảnh, hiện vật lịch sử ghi dấu chiến công oai hùng của quân và dân Quảng Trị trong chiến đấu, bảo vệ Quảng Trị những năm tháng ác liệt của cuộc chiến tranh. Đoàn cũng tổ chức các hoạt động tri ân, tưởng niệm và thắp nến trên các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. 

                             HOÀI NAM – ÁI CHÂN 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn