Hào Dương thải 5 tấn rác thuộc da vào khu dân cư

(SGGP).- Ngày 14-7, Công ty cổ phần KCN Hiệp Phước (huyện Nhà Bè, TPHCM) cho biết đã có văn bản báo cáo những vi phạm mới nhất về bảo vệ môi trường tại Công ty CP Thuộc da Hào Dương, gửi Ban quản lý các KCN-KCX TP để xử lý.

Cụ thể, cán bộ môi trường của KCN Hiệp Phước đã phát hiện khoảng 100 bao rác thải thuộc da (tương đương 5 tấn, gồm da vụn và bụi da động vật) của Công ty Hào Dương đổ tại khu dân cư thuộc tổ 11, ấp 3, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Theo Công ty Hào Dương, lượng rác thuộc da này được công ty giao cho hộ ông Trần Anh Vũ để làm… phân bón! KCN Hiệp Phước đã lập biên bản sự việc đồng thời yêu cầu Hào Dương phải vận chuyển toàn bộ số rác thải nguy hại này trở lại công ty để xử lý theo quy định.

Sau khi bị Cảnh sát Môi trường TPHCM phanh phui hành vi xả nước thải chưa xử lý gây ô nhiễm nặng sông Đồng Điền vào tháng 10-2008, Công ty Thuộc da Hào Dương đã bị đình chỉ hoạt động. Giữa tháng 1-2009, Sở TN-MT cho phép Hào Dương sản xuất trở lại. Được biết, cho đến nay, Hào Dương vẫn chưa có hợp đồng thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải nguy hại cũng như đăng ký sổ chủ nguồn thải.

Q. LÂM

Các tin, bài viết khác