Hậu Giang: Nguyên nhân hàng chục công nhân Công ty Lạc Tỷ 2 phải cấp cứu do hạ đường huyết và can xi

(SGGPO).- Ngày 3-3, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang chính thức xác định nguyên nhân vụ gần 50 công nhân Công ty TNHH Lạc Tỷ 2, KCN Tân Phú Thạnh (huyện Châu Thành A) bị ngộ độc sau bữa ăn trưa ngày 1-3.

Ông Võ Hoàng Hận, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang cho biết: Sau khi điều tra các yếu tố dịch tễ, cũng như thăm hỏi và phân tích các triệu chứng lâm sàng của các bệnh nhân; ngành chuyên môn xác định đây không phải là ngộ độc thực phẩm mà là sự cố do công nhân ăn cơm trễ, bị đói, bị hạ đường huyết và hạ can xi. Các triệu chứng như mệt, chóng mặt, buồn nôn... là do phản ứng của cơ thể. Khi cơ thể quá yếu mà đưa thức ăn vào với lượng nhiều sẽ gây phản xạ nôn ói. Sau khi nôn ói, một số bệnh nhân cảm thấy đau thượng vị cũng như đau thành bụng. Về công thức máu thì bạch cầu không tăng, chứng tỏ không có dấu hiệu nhiễm trùng và tất cả các chỉ số về dấu hiệu sinh tồn và các chỉ số huyết học khác không có gì bất thường.

BÌNH ĐẠI

>> Cấp cứu hàng chục công nhân ngộ độc thực phẩm ở Hậu Giang

Tin cùng chuyên mục