(SGGP).- Xung quanh vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại Công ty TNHH may Shin Dong (số 11/2A KP5 phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM) làm 255 công nhân phải nhập viện, ngày 2-7, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn chỉ đạo điều tra, xử lý thông tin và báo cáo sớm nhất về cục.
Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế TPHCM chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai tổ chức cấp cứu, thu dung và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân gây nên vụ ngộ độc. Điều tra xác định rõ cơ sở nguyên nhân: bữa ăn, thức ăn và căn nguyên gây nên vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định. Công khai kết luận điều tra ngộ độc thực phẩm để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng. Trước đó, Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM cùng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM cũng đã đến Công ty TNHH may Shin Dong điều tra dịch tễ, lấy mẫu thực phẩm cũng như kiểm tra quy trình cung cấp suất ăn của công ty.
Tin từ Bệnh viện quận 12 cho biết hầu hết các công nhân ngộ độc thực phẩm đã xuất viện trong ngày 2-7 sau khi được xử trí bù nước, chống nôn ói và tiêu chảy…
Trước đó, đêm 1-7, hơn 255 công nhân của Công ty TNHH may Shin Dong đóng tại khu phố 5, phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM đã phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bữa cơm tối tại công ty gồm cơm trắng, trứng chiên thịt, bắp cải xào và canh rau dền.
TƯỜNG LÂM
- Cấp cứu hàng trăm công nhân bị ngộ độc thực phẩm