HĐND TPHCM bầu Phó Ban Pháp chế mới

SGGPO
Bà Phạm Quỳnh Anh, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Củ Chi vừa được bầu giữ chức Phó Ban Pháp chế HĐND TP.

Chiều 8-12, trong khuôn khổ kỳ họp thứ 17 HĐND TPHCM khóa IX, các đại biểu đã bầu bổ sung Phó Ban Pháp chế HĐND TP đối với bà Phạm Quỳnh Anh.

HĐND TPHCM bầu Phó Ban Pháp chế mới ảnh 1 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ tặng hoa cho Phó Ban Pháp chế Phạm Quỳnh Anh. Ảnh: VIỆT DŨNG
Bà Phạm Quỳnh Anh sinh năm 1981 quê Ninh Bình, là thạc sĩ luật, cao cấp lý luận chính trị. Trước khi được bầu giữ chức Phó Ban Pháp chế HĐND TP, bà Quỳnh Anh là Phó Chủ tịch HĐND huyện Củ Chi.

Trước đó, kỳ họp đã thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP đối với ông Trương Lâm Danh, miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND TP đối với bà Thi Thị Tuyết Nhung, miễn nhiệm hội thẩm Tòa án nhân dân TP đối với bà Nguyễn Thị Hoàng Điệp.

Ông Trương Lâm Danh và bà Thi Thị Tuyết Nhung đến tuổi nghỉ hưu. Trong khi đó hội thẩm Nguyễn Thị Hoàng Điệp có nguyện vọng xin nghỉ để hành nghề luật sư.

MAI HOA - MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Cải cách hành chính

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />