Hệ thống Internet Trung Đông và Nam Á tiếp tục gặp sự cố

Hệ thống Internet tại Trung Đông và Nam Á lại tê liệt do có thêm một sợi cáp quang bị đứt. Trước đó, nhiều sợi cáp quang tại hai khu vực này đã bị đứt do thời tiết xấu trên biển. Cáp của Tập đoàn Falcon bị đứt 56km nối từ Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất tới Oman.

Đây cũng là một phần của các công ty viễn thông Ấn Độ. Nước này đã cho một chiếc tàu tới địa điểm đứt cáp để sửa chữa. Dự kiến tàu sẽ đến nơi xảy ra sự cố vào ngày 5-2 và việc sửa chữa phải mất 1 tuần. Tại Ai Cập và Kuwait, nhiều công ty viễn thông cũng đã thông báo bị đứt cáp. Ai Cập mất hơn 1/2 dung lượng đường truyền. Chỉ riêng tại Ấn Độ, sự cố đứt cáp đã gây thiệt hại nặng cho ngành truyền thông và kinh doanh của nước này. Phải mất vài tuần nữa mới có thể phục hồi đường cáp trở lại bình thường.

H.Q. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.