HLV Ferguson tìm một đội hình ổn định

Một trong những mục tiêu của HLV Ferguson tại chuyến du đấu tại châu Á kỳ này là xác định đội hình mạnh nhất của Manchester United và ông sắp đạt được điều đó. Manchester sẽ gặp đội Beijing Guoan hôm nay, 26-7 và đây sẽ là trận thứ hai của họ tại châu Á sau khi thắng Hong Kong 2-0 vào cuối tuần qua.

Gerad Pique (trái) - một thử nghiệm mới trong đội hình Manchester United của HLV Ferguson.

Trong cuộc họp báo hôm qua, 25-7, HLV Ferguson cho biết: “Những gì chúng tôi cố gắng làm trong 2 hoặc 3 trận gần đây là thử nghiệm hai đội hình, mỗi đội hình ở một hiệp. Nhưng trong trận đấu ngày mai, chúng tôi sẽ thay đổi cách làm. Chúng tôi sẽ đưa ra một trong những đội hình mạnh nhất”. Ferguson còn cho biết thêm rằng ông rất cần tìm một đội hình ổn định vì chẳng bao lâu nữa Manchester sẽ phải thi đấu vòng loại sơ bộ Champions League.

Bên trong thành phần ổn định mà Ferguson đang tìm kiếm, một trong những mối quan tâm lớn nhất của Ferguson là vị trí tiền vệ trung tâm. Ông đang tìm người có khả năng thay thế Roy Keane và ông cần thành công nhanh chóng vì nhiều khả năng Keane sẽ giải nghệ khi kết thúc hợp đồng vào cuối mùa giải tới. Ông nói: “Tôi đã thử nghiệm Alan Smith ở vị trí tiền vệ trung tâm. Chúng ta đang nói về việc tìm một Keane mới. Nhưng dĩ nhiên tìm một Keane mới là không thể được vì không có bản sao của các cầu thủ”.

Một trong những điểm đáng chú ý khác nữa chính là sự vắng mặt của Keane trong chuyến đi lần này. Lý do chính thức là Keane bị chấn thương. Trái lại, báo chí Anh loan tin lý do thực sự là một cuộc cãi vã giữa anh và Sir Alex trong đợt tập huấn tại Bồ Đào Nha cách đây vài tuần. Thậm chí những lời đồn đại còn đi xa đến mức cho rằng Ferguson sẽ tước băng thủ quân của Roy Keane.

Tuy nhiên, cố vấn Michael Kennedy của Roy Keane đã khẳng định cầu thủ này vắng mặt trong chuyến du đấu châu Á của Manchester United chỉ vì chấn thương. Sau đó, đích thân Ferguson lên tiếng: “Roy Keane bị chấn thương, tất cả chỉ đơn giản như thế. Anh ta không thể đi nếu còn chấn thương và tôi chẳng có gì để nói thêm nữa”.

Phương Lan

Các tin, bài viết khác