Họ đã nói

>> “START mới chỉ có thể tồn tại nếu Washington kiềm chế theo đuổi hệ thống phòng thủ tên lửa mà Mátxcơva tin rằng đe dọa tới an ninh của Nga”.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga về những bất đồng còn tồn tại giữa Nga-Mỹ về kế hoạch thiết lập lá chắn tên lửa của Mỹ sau khi tổng thống 2 nước ký kết thỏa thuận START mới tại Prague, CH Czech.

>> “Chúng ta không thể làm sống lại những người đã chết. Điều chúng ta có thể làm để tưởng nhớ họ là điều tra thấu đáo thảm kịch này và yêu cầu giải trình trách nhiệm của những người có liên quan”.

Tổng thống Mỹ Barack Obama nói về vụ nổ mỏ than tại Tây Virginia, làm 29 người chết, vụ tai nạn hầm mỏ chết người lớn nhất tại Mỹ trong vòng 40 năm qua.  

>> “Chừng nào mối đe dọa hạt nhân của Mỹ vẫn còn, CHDCND Triều Tiên sẽ gia tăng và nâng cấp các loại vũ khí hạt nhân như là biện pháp răn đe của mình”.

Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên đưa ra tuyên bố trên sau khi Mỹ cho công bố chính sách hạt nhân mới của Mỹ khi Bình Nhưỡng cho rằng Washington vẫn duy trì những lựa chọn chống những nước như CHDCND Triều Tiên hay Iran.

Các tin, bài viết khác