Hỗ trợ các địa phương phát triển thương mại điện tử

SGGP
Thông tin từ Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương), năm 2019, cục sẽ triển khai 58 đề án, hỗ trợ cho 44 sở công thương, tương ứng số tiền 11,137 tỷ đồng. 

Trong đó, tập trung vào việc hỗ trợ các địa phương xây dựng 6 sàn giao dịch thương mại điện tử, 3 phần mềm xúc tiến thương mại trên bản đồ số, 3 hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, cũng như các phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ kinh doanh bán hàng trực tuyến. Riêng tại khu vực phía Nam, 11 sở công thương các tỉnh, thành phố thực hiện đề án với tổng kinh phí hỗ trợ 2,475 tỷ đồng. 

Trước đó, năm 2018 tổng kinh phí hỗ trợ phát triển thương mại điện tử quốc gia cho 41 địa phương là 14,07 tỷ đồng. Cục đã hỗ trợ các cơ quan nhà nước xây dựng sàn giao dịch thương mại điện tử mô hình kết nối giao thương doanh nghiệp và cho phép bán lẻ; xây dựng phần mềm xúc tiến bán hàng được tích hợp với bản đồ số hóa để cập nhật hầu hết thông tin doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn. Mục tiêu nhằm hỗ trợ cho khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm thấy vị trí của đơn vị cũng cấp hàng hóa trên bản đồ số.

Song song đó, chương trình phát triển thương mại điện tử cũng hỗ trợ các địa phương mở lớp đào tạo, tập huấn về thương mại điện tử cho các đối tượng là cán bộ quản lý nhà nước, doanh nghiệp, đoàn viên thanh niên, hướng đến xây dựng thương hiệu trong môi trường trực tuyến, nâng cao khả năng cạnh tranh, tăng doanh số bán hàng.

MAI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ các xưởng chế biến gỗ

Từ đầu năm 2020 đến nay, tại tỉnh Bình Dương và TPHCM đã xảy ra hàng loạt vụ cháy nhà xưởng chế biến gỗ, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, gây đình đốn sản xuất, công nhân mất việc, doanh nghiệp (DN) trắng tay… Tình trạng này đang là tiếng chuông cảnh báo về việc tuân thủ pháp luật phòng cháy chữa cháy (PCCC) để giảm thiểu rủi ro cháy nổ.