Hỗ trợ cho ngư dân mua, đóng tàu mới

Bộ Tài chính vừa ban hành hướng dẫn về một số chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ thuộc diện chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và ngư dân.

Với ngư dân, đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ gồm: ngư dân mua mới, đóng mới tàu đánh bắt hải sản có công suất máy từ 90 CV trở lên và tàu cung ứng dịch vụ cho tàu đánh bắt hải sản, mức hỗ trợ 70 triệu đồng/tàu/năm. Đối với những tàu được mua mới, đóng mới trong năm 2008, 2009, 2010 sẽ được hỗ trợ từ thời điểm đó đến năm 2010.

Nếu ngư dân thay máy tàu sang loại máy tiêu hao ít nhiên liệu hơn thì đối với tàu đánh bắt hải sản có công suất máy từ 40CV trở lên hoặc tàu dịch vụ phục vụ hoạt động khai thác hải sản, sẽ được hỗ trợ 10 triệu đồng/máy/năm đối với máy tàu có công suất từ 40CV đến dưới 90CV; 18 triệu đồng/máy/năm đối với máy tàu có công suất từ 90CV trở lên.

Thời gian thực hiện hỗ trợ từ nay đến 2010. Từ năm 2008 đến hết năm 2010, sau khi đã được Nhà nước hỗ trợ tiền thay máy mới 100%, ngư dân không được hỗ trợ để thay máy mới khác.
 
Về hỗ trợ về kinh phí bảo hiểm thân tàu cho tàu đánh bắt hải sản có công suất máy từ 40CV trở lên, tàu dịch vụ cho hoạt động khai thác hải sản và bảo hiểm tai nạn cho thuyền viên làm việc theo hợp đồng lao động trên các tàu cá, tàu dịch vụ, mức hỗ trợ là 30% số tiền phí bảo hiểm trong năm và thuyền viên được hỗ trợ 100% số tiền phí bảo hiểm tai nạn thuyền viên trong năm.
 
Về hỗ trợ dầu cho ngư dân là chủ sở hữu tàu đánh bắt hải sản hoặc tàu cung ứng dịch vụ cho hoạt động khai thác hải sản, mức hỗ trợ là 8 triệu đồng cho một chuyến đi đánh bắt hải sản, đối với tàu có công suất máy từ 90CV trở lên; 5 triệu đồng đối với tàu có công suất máy từ 40CV đến dưới 90CV và 3 triệu đồng đối với tàu có công suất máy dưới 40CV.

Thời gian thực hiện chỉ trong năm 2008.

NG.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghỉ tết hay ăn tết?

Nghỉ tết hay ăn tết?

Mỗi dịp tết, mạng xã hội lại được phen tranh luận chuyện phụ nữ phải đảm việc này khéo việc kia trong 3 ngày xuân. Những phần việc từ cắm hoa, chưng trái cây trên bàn thờ gia tiên đến quần quật trong bếp với mớ nồi niêu xoong chảo, từ đồ nhắm rượu đến bữa cơm chính, được nhiều bạn trẻ mang ra bình luận, với góc nhìn đa chiều.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: