Hỗ trợ người mù có điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin

SGGP
Thư viện sách nói Hướng Dương dành cho người mù vừa tổng kết dự án “Tin học cho người mù”. Dự án được khởi động cách đây 2 năm, do thư viện thực hiện với sự tài trợ của Microsoft Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Nam Đô và Vietnam Foundation.

Qua 2 năm thực hiện, dự án đã đào tạo kỹ năng sử dụng tin học cơ bản và nâng cao cho 206 người mù trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận như: Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Cần Thơ. Kết quả các khóa học cho thấy: học viên đã đánh máy được văn bản, tự gửi và nhận email, truy cập Facebook, vào mạng tìm kiếm thông tin, nghe sách nói, đọc báo, nghe nhạc, tìm kiếm tài liệu phục vụ giảng dạy, làm việc… 

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Giám đốc Thư viện sách nói Hướng Dương dành cho người mù, nói: “Từ dự án này, thư viện tương lai sẽ trở thành trung tâm hỗ trợ phát triển công nghệ thông tin cho người mù không chỉ ở TPHCM mà còn mở ra ở các tỉnh, thành khác; giúp nhiều người mù có điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin và hòa nhập cộng đồng”.

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: