Hỗ trợ người mù có điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin

SGGP
Thư viện sách nói Hướng Dương dành cho người mù vừa tổng kết dự án “Tin học cho người mù”. Dự án được khởi động cách đây 2 năm, do thư viện thực hiện với sự tài trợ của Microsoft Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Nam Đô và Vietnam Foundation.

Qua 2 năm thực hiện, dự án đã đào tạo kỹ năng sử dụng tin học cơ bản và nâng cao cho 206 người mù trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận như: Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Cần Thơ. Kết quả các khóa học cho thấy: học viên đã đánh máy được văn bản, tự gửi và nhận email, truy cập Facebook, vào mạng tìm kiếm thông tin, nghe sách nói, đọc báo, nghe nhạc, tìm kiếm tài liệu phục vụ giảng dạy, làm việc… 

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Giám đốc Thư viện sách nói Hướng Dương dành cho người mù, nói: “Từ dự án này, thư viện tương lai sẽ trở thành trung tâm hỗ trợ phát triển công nghệ thông tin cho người mù không chỉ ở TPHCM mà còn mở ra ở các tỉnh, thành khác; giúp nhiều người mù có điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin và hòa nhập cộng đồng”.

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19

Thích ứng an toàn nhưng không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19

Những hoạt động, sinh hoạt với sự chủ quan, lơ là và thiếu kiểm tra, giám sát của chính quyền địa phương tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất lớn. Từ kinh nghiệm của những làn sóng dịch trước đây, tôi xin chia sẻ những suy nghĩ và mong muốn người dân, chính quyền địa phương tiếp tục cảnh giác, nêu cao trách nhiệm phòng chống dịch bệnh, sẵn sàng mang cái riêng của mình - ý thức trách nhiệm cá nhân góp vào cái chung để mở ra bước ngoặt mới trong chống dịch và khôi phục kinh tế.

Bút Sài Gòn

Muỗi chích inox

- Giá heo hơi sau một đoạn dài tụt dốc đã bật tăng trong vài ngày qua. Các hộ nuôi heo thoát khỏi cảnh thua lỗ, nhưng người tiêu dùng sẽ phải gánh hiệu ứng dây chuyền do tăng giá?

Giao thông - Đô thị

Đô thị mới dọc theo tuyến metro số 1

Trong Dự thảo Quy chế Quản lý kiến trúc đô thị TPHCM vừa được Sở QH-KT TPHCM trình UBND TPHCM xem xét, dọc theo xa lộ Hà Nội và tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên sẽ được chia thành 10 khu vực, xếp thứ tự từ A đến L.

Quy hoạch

Tin buồn