Hỗ trợ người mù có điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin

SGGP
Thư viện sách nói Hướng Dương dành cho người mù vừa tổng kết dự án “Tin học cho người mù”. Dự án được khởi động cách đây 2 năm, do thư viện thực hiện với sự tài trợ của Microsoft Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Nam Đô và Vietnam Foundation.

Qua 2 năm thực hiện, dự án đã đào tạo kỹ năng sử dụng tin học cơ bản và nâng cao cho 206 người mù trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận như: Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Cần Thơ. Kết quả các khóa học cho thấy: học viên đã đánh máy được văn bản, tự gửi và nhận email, truy cập Facebook, vào mạng tìm kiếm thông tin, nghe sách nói, đọc báo, nghe nhạc, tìm kiếm tài liệu phục vụ giảng dạy, làm việc… 

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Giám đốc Thư viện sách nói Hướng Dương dành cho người mù, nói: “Từ dự án này, thư viện tương lai sẽ trở thành trung tâm hỗ trợ phát triển công nghệ thông tin cho người mù không chỉ ở TPHCM mà còn mở ra ở các tỉnh, thành khác; giúp nhiều người mù có điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin và hòa nhập cộng đồng”.

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ cấp nước sinh hoạt cho Đà Lạt ngày càng ô nhiễm

Hồ cấp nước sinh hoạt cho Đà Lạt ngày càng ô nhiễm

Hoạt động san gạt trái phép, sản xuất nông nghiệp chăn nuôi gia súc, nước thải sinh hoạt chưa qua xử lý đổ xuống hồ Đan Kia – Suối Vàng (nằm trên địa bàn TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) làm cho nguồn nước hồ ngày càng ô nhiễm.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn