Hỗ trợ nhà ở cho người có công tại TPHCM

(SGGP).- Sở Xây dựng TPHCM cho biết, nhằm triển khai Đề án thực hiện QĐ 22/2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở trên địa bàn TPHCM, UBND TP đã chấp thuận chủ trương giải quyết theo đề nghị của sở đối với danh sách người có công với cách mạng được hỗ trợ về nhà ở do UBND các quận, huyện báo cáo và đã được Sở Lao động Thương binh và Xã hội kiểm tra, rà soát.

Cụ thể, TP đã giao cho Sở Tài chính thẩm định dự toán, xác định nguồn kinh phí thực hiện đề án đối với 1.030 trường hợp thuộc diện chính sách do Sở Lao động Thương binh và Xã hội đang quản lý, với dự trù tổng kinh phí hỗ trợ trên 45 tỷ đồng theo xác định của Sở Xây dựng; báo cáo, đề xuất UBND TP phê duyệt đề án gửi các bộ - ngành trung ương có ý kiến, báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đề nghị của Bộ Xây dựng. Theo đó, trước mắt, TP chấp thuận giải quyết tạm ứng kinh phí từ nguồn ngân sách TP để chi hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng có công với cách mạng nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 _ 30-4-2015) trong thời gian chờ Trung ương phê duyệt theo quy định; đảm bảo kinh phí đến tận tay người có công với cách mạng trước ngày 15-4-2015.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Xanh hóa ngành dệt may

Ngày 27-10, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TPHCM phối hợp Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) tổ chức hội thảo “Làm thế nào để doanh nghiệp dệt may phát triển bền vững”.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.