Vụ cháy ở khu dân cư Rạch Ông, quận 7

Hỗ trợ tiền, hàng cho 21 hộ có nhà bị cháy

Sáng ngày 4-3, nhiều hộ dân tìm kiếm những tài sản còn sót lại sau vụ cháy khu dân cư Rạch Ông.

Sáng ngày 4-3, các chuyên viên của Công an thành phố và Bộ Công an đã đến hiện trường thu thập các mẫu vật để điều tra tìm nguyên nhân gây cháy tại khu dân cư Rạch Ông phường Tân Hưng quận 7 (báo SGGP ra ngày 4-3 đã đưa tin).

 Tính đến sáng nay, theo thống kê của UBND phường Tân Hưng đã có  21 căn nhà đã bị thiệt hại do vụ cháy gây ra, trong đó có 15 căn nhà bị thiêu rụi, sập hoàn toàn và 6 căn nhà bị thiệt hại từ 20-70%, có 90 nhân khẩu đang gặp khó khăn về chỗ ở.

Ông Trần Mộng Thanh, chủ tịch UBND phường Tân Hưng cho biết, UBND phường đã hỗ trợ mùng, mền và bố trí cho người dân có nhà bị cháy vào nhà văn hóa khu phố 3 ở tạm. Tuy nhiên, phần lớn các hộ dân xin tá túc ở nhà người quen và bà con họ hàng.

Để giải quyết đời sống cho người dân bị thiệt hại trong vụ cháy, các ban ngành đòan thể phường, quận đã hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ cho các hộ có nhà bị cháy rụi và 500.000 đồng/hộ với những hộ có nhà bị cháy một phần. Với các em học sinh bị cháy tập vở, Phòng Giáo dục quận 7 cũng hứa sẽ hỗ trợ tập vở để không ảnh hưởng đến việc học hành của các em.

UBND phường Tân Hưng cũng nhận được 20 triệu đồng và 500 kg gạo từ các mạnh thường quân hỗ trợ cho các hộ bị cháy nhà. UBND phường lập sổ và lên kế hoạch phân phát số tiền, hàng cho các hộ dân nêu trên.

Nhiều đứa trẻ bị cháy hết sách vở không biết sẽ đi học như thế nào.

Theo nhiều người dân chứng kiến vụ cháy, khi Công ty TNHH sản xuất dầu chai Vĩnh Bình phát cháy, hàng chục tấn dầu chai, nhựa thông chảy ra bốc cháy dữ dội. Một phần dầu chai chảy theo đường hẻm, một phần chảy ra sông và cháy từ phía dưới các căn nhà sàn cháy lên.

Ông Nguyễn Văn Hường (nhà số 568/18 Trần Xuân Soạn) cho biết, ông đã cùng một số thanh niên đắp ụ cát giữa hẻm để ngăn dầu chai chảy cháy lan nhưng được một lúc, nước chữa cháy tràn xuống, dầu trai nổi lên bên trên và tiếp tục chảy. Nước kèm dầu chai chảy đến đâu, lửa bốc phừng phựt lên đến đó. Người dân chỉ kịp thoát thân, phần lớn tài sản bị lửa thiêu rụi.

Vụ cháy xảy ra vào giờ cao điểm, các xe chữa cháy phải đi đường vòng khá xa (vì cầu chữa Y bị tháo dỡ) và tình trạng người dân tụ tập đông gây kẹt xe trên tuyến đường Trần Xuân Soạn nên phải mất 30 phút các xe chữa cháy mới đến được hiện trường. May mắn là ngay vào thời điểm xảy ra vụ cháy, nước sông kênh Tẻ đang dâng lên cao và tàu chữa cháy trên sông hoạt động khá hiệu quả đã hạn chế được nhiều thiệt hại.

TRẦN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.