Hỏa hoạn ở Bắc Kinh, động đất ở Indonesia

(SGGPO).- Rạng sáng 25-4, ít nhất 17 người thiệt mạng và 24 người khác bị thương trong một vụ hỏa hoạn khủng khiếp thiêu rụi tòa nhà 4 tầng ở ngoại ô phía nam thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Cảnh sát cho biết, ngọn lửa bùng phát vào lúc 02 giờ sáng đã thiêu rụi tòa nhà 4 tầng ở thị xã Jiugong, huyện Đại Hưng, phía nam Bắc Kinh.

Tòa nhà 4 tầng nơi xảy ra vụ hỏa hoạn

Theo xác nhận của nhà chức trách, ít nhất 17 người chết, 24 trường hợp khác bị thương. Chính quyền đã huy động 200 lính cứu hỏa, cùng 27 xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa và đưa khoảng 30 người ra ngoài.

* Trong khi đó, lúc 19 giờ, ngày 24-4 (giờ địa phương), một mỏ than ở Panxian, thuộc tỉnh Quý Châu, phía tây nam Trung Quốc đã bị ngập lụt khiến 8 công nhân bị mắc kẹt phía trong.

Tân Hoa xã dẫn lời một quan chức địa phương cho biết, tai nạn xảy ra khi 45 thợ mỏ đang làm việc dưới hầm. 37 người thoát được ra ngoài an toàn, 9 người còn lại bị mắc kẹt trong hầm.

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực bơm nước ra khỏi hầm. Theo ước tính lượng nước ngập trong mỏ than lên tới 1.000m³.

* Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ cho biết sáng 25-4 đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richte ở đảo Sulawesi, miền Trung Indonesia  vào lúc 7 giờ sáng giờ địa phương, với tâm chấn nằm dưới độ sâu 10 km.

Sau trận động đất này đã xảy ra một số dư chấn, trong đó ít nhất có hai dư chấn mạnh 5,2 và 6,2 độ Richter. Không có cảnh báo về sóng thần và chưa có thông báo về thương vong.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Đức sửa đổi Luật An ninh năng lượng

Quốc hội Đức vừa thông qua Luật An ninh năng lượng sửa đổi. Theo đó, trong tương lai, nhà nước có thể dễ dàng tiếp quản các công ty năng lượng nếu an ninh nguồn cung ở Đức gặp rủi ro. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.