Hòa nhạc giao hưởng phim quốc tế

(SGGP). – Tối 19-8, tại Nhà hát thành phố, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) thực hiện đêm diễn kết thúc chương trình “Giai điệu mùa thu” 2012, chủ đề hòa nhạc giao hưởng.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi và hai nghệ sĩ Hoàng Linh Chi (violin) và Pau Rodriguez (kèn oboe) cùng Dàn nhạc giao hưởng HBSO đã trình diễn đặc sắc các tiết mục hòa nhạc giao hưởng. Không gian âm nhạc chiếm lĩnh cả khán phòng thành phố với các tác phẩm Việt Nam và các trích đoạn phim nổi tiếng thế giới. Đây là cách làm mới “Giai điệu mùa thu” hiệu quả, thu hút đông đảo khán giả thành phố và du khách quốc tế đến xem chật khán phòng nhà hát. 

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim hoạt hình Việt: Khoảng trống chưa thể lấp đầy

Có đội ngũ nhân sự giỏi, thị trường sôi động nhưng nhiều năm qua, phim hoạt hình Việt vẫn còn khoảng trống chưa thể lấp đầy. Sản xuất phim hoạt hình Việt chiếu rạp vì thế cũng là ước mơ. 

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.