Hoàn tất hồ sơ xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh của nhạc sĩ Phạm Tuyên

(SGGP).- Ngày 15-9, ông Phạm Ngọc Khôi, Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, cho biết đã hoàn tất và nộp hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh của nhạc sĩ Phạm Tuyên, theo yêu cầu của Bộ VH-TT-DL.

Cụm tác phẩm mà nhạc sĩ Phạm Tuyên chọn kê khai là: Những ngôi sao ca đêm; Từ Làng Sen; Đảng đã cho ta sáng mắt sáng lòng; Đêm trên Chalo và Tiến lên đoàn viên. Đây là những tác phẩm phổ biến và được nhiều giải thưởng.

Nguyên nhân của việc bổ sung hồ sơ xét tặng giải thưởng khá muộn màng được cho là do trước đây nhạc sĩ Phạm Tuyên đã không thực hiện hồ sơ theo đúng quy trình. Tuy nhiên, nhờ sự nhập cuộc của các phương tiện truyền thông, trường hợp của nhạc sĩ Phạm Tuyên được bổ sung hồ sơ.

V.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc thế hệ mới

Âm nhạc thế hệ mới

Thời gian qua, đã có nhiều gương mặt thế hệ mới được công chúng đón nhận, yêu mến. Họ được dự đoán sẽ bùng nổ mạnh mẽ năm 2021. Khán thính giả sẽ tìm thấy trong âm nhạc của họ những hình ảnh chân thực, gần gũi đời sống người trẻ bây giờ.

Phim

Khi Thái Hòa là ''số 0''

Bộ phim mang đến người xem những thông điệp đáng suy ngẫm về giá trị, sự hy sinh của phụ nữ trong gia đình hiện đại khi họ được đổi vai cho đàn ông.

Mỹ thuật

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

“Chạy trời không khỏi đau”: Khám phá những bí mật của nghề bác sĩ

Cuốn sách Chạy trời không khỏi đau (tựa gốc: This Is Going To Hurt) do NXB Kim Đồng vừa ấn hành, được ví như “bản báo cáo không khoan nhượng” về những sự thật ít người biết, những “mặt trái” ít được hé lộ về nghề bác sĩ từ góc nhìn của người trong cuộc. Tác giả Adam Kay đồng thời là một diễn viên hài, biên kịch phim điện ảnh và truyền hình đã nhận được nhiều giải thưởng.

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình.