Hoàn tất hồ sơ xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh của nhạc sĩ Phạm Tuyên

(SGGP).- Ngày 15-9, ông Phạm Ngọc Khôi, Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, cho biết đã hoàn tất và nộp hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh của nhạc sĩ Phạm Tuyên, theo yêu cầu của Bộ VH-TT-DL.

Cụm tác phẩm mà nhạc sĩ Phạm Tuyên chọn kê khai là: Những ngôi sao ca đêm; Từ Làng Sen; Đảng đã cho ta sáng mắt sáng lòng; Đêm trên Chalo và Tiến lên đoàn viên. Đây là những tác phẩm phổ biến và được nhiều giải thưởng.

Nguyên nhân của việc bổ sung hồ sơ xét tặng giải thưởng khá muộn màng được cho là do trước đây nhạc sĩ Phạm Tuyên đã không thực hiện hồ sơ theo đúng quy trình. Tuy nhiên, nhờ sự nhập cuộc của các phương tiện truyền thông, trường hợp của nhạc sĩ Phạm Tuyên được bổ sung hồ sơ.

V.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Lộ diện quán quân Dự án làm phim 48 giờ 2020

Dự án làm phim 48 giờ Việt Nam 2020 (48HFP Việt Nam 2020) đã chính thức khép lại sau 6 tháng tranh tài, với sự tham dự của 114 bộ phim ngắn đến từ 1.000 nhà làm phim trẻ.


Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Khi Phan làm truyện tranh

Từ 2017, đều đặn mỗi năm, Phan (tên thật là Lê Phan - một họa sĩ 9X) lại ra mắt một tác phẩm truyện tranh.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.