Hoàn tất hồ sơ xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh của nhạc sĩ Phạm Tuyên

(SGGP).- Ngày 15-9, ông Phạm Ngọc Khôi, Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, cho biết đã hoàn tất và nộp hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh của nhạc sĩ Phạm Tuyên, theo yêu cầu của Bộ VH-TT-DL.

Cụm tác phẩm mà nhạc sĩ Phạm Tuyên chọn kê khai là: Những ngôi sao ca đêm; Từ Làng Sen; Đảng đã cho ta sáng mắt sáng lòng; Đêm trên Chalo và Tiến lên đoàn viên. Đây là những tác phẩm phổ biến và được nhiều giải thưởng.

Nguyên nhân của việc bổ sung hồ sơ xét tặng giải thưởng khá muộn màng được cho là do trước đây nhạc sĩ Phạm Tuyên đã không thực hiện hồ sơ theo đúng quy trình. Tuy nhiên, nhờ sự nhập cuộc của các phương tiện truyền thông, trường hợp của nhạc sĩ Phạm Tuyên được bổ sung hồ sơ.

V.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ca sĩ Hàn Quốc qua 19 tỉnh, thành Việt Nam để thực hiện MV ca nhạc

Ca sĩ Hàn Quốc qua 19 tỉnh, thành Việt Nam để thực hiện MV ca nhạc

Ngày 10-8, tại Hà Nội, ca sĩ Joseph Kwon (Hàn Quốc) đã giới thiệu ra mắt MV ca nhạc Waiting for you, 5000 years - Tôi vẫn đang chờ bạn 5000 năm, được ghi hình tại 19 tỉnh, thành phố của Việt Nam như Ba Bể - Bắc Kạn, Mũi Né - Phan Thiết, Hội An, Đà Nẵng, TPHCM, Hà Nội, Quảng Ninh...

Phim

Mỹ thuật

Sân khấu

Khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”

Ngày 11-8, Nhà hát Tuổi trẻ cho biết chính thức khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”. Mùa kịch năm nay gồm các vở kịch Lời thề thứ 9, Ai là thủ phạm, Hoa cúc xanh trên đầm lầy và Ông không phải là bố tôi - vở kịch mới nhất vừa được Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng đầu năm 2022. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />