Học bổng “Thắp sáng tương lai” dành cho sinh viên

(SGGP).- Nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TPHCM tổ chức trao học bổng “Thắp sáng tương lai”.

Dự kiến sẽ có 110 suất, trị giá từ 3 - 10 triệu đồng/suất.

Đối tượng nhận học bổng là sinh viên năm 1, năm 2 các trường đại học, học viện và cao đẳng trên địa bàn TPHCM năm học 2016-2017.

Với sinh viên năm 1 phải có điểm trúng tuyển 3 môn thi từ 20 điểm trở lên.

Đối với sinh viên năm 2, điểm trung bình năm học 2015-2016 đạt từ 7.0 trở lên (đối với các trường đào tạo theo niên chế) và 2.8 điểm trở lên (đối với các trường đào tạo theo tín chỉ).

Căn cứ vào hoàn cảnh và kết quả học tập, ban tổ chức sẽ xét chọn 10 sinh viên được nhận học bổng bảo trợ hàng năm (trị giá 10 triệu đồng/sinh viên/năm học) đến khi ra trường.

Thời gian nộp hồ sơ từ ngày ra thông báo đến 17 giờ ngày 18-11. Sinh viên nộp hồ sơ về Văn phòng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên hoặc trung tâm hỗ trợ sinh viên trường. Trường tiếp nhận rồi tổng hợp gửi công văn giới thiệu và hồ sơ sinh viên đủ tiêu chuẩn về Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TPHCM đúng thời hạn quy định, đồng thời gửi file tổng hợp qua email xuanhien@hotrosinhvien.vn trước 2 ngày nộp bản giấy.

Thông tin chi tiết về các học bổng xin vui lòng liên hệ chị Lê Thị Xuân Hiền (ĐT: 08.3827.4709).

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh thi năng khiếu trực tuyến do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành  tổ chức tháng 6 và tháng 7. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trung thực với thi năng khiếu trực tuyến

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội, các trường đại học (ĐH) đã quyết định chuyển thi môn năng khiếu trực tiếp sang hình thức thi online (trực tuyến). Tuy nhiên, vấn đề thí sinh và xã hội quan tâm là việc thi năng khiếu trực tuyến chưa có tiền lệ, liệu có đảm bảo trung thực và chất lượng? 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục