Học sinh huyện Cần Giờ vui mừng đọc sách trong thư viện “5 sao”

Trong thư viện có hơn 2.000 đầu sách cùng các trang thiết bị hiện đại để học sinh dễ dàng tiếp cận với nguồn sách e-book.
Học sinh Trường THCS Doi Lầu vui mừng khi được đọc sách trong thư viện khang trang, mát mẻ và nhiều đầu sách
Học sinh Trường THCS Doi Lầu vui mừng khi được đọc sách trong thư viện khang trang, mát mẻ và nhiều đầu sách

Ngày 10-3, học sinh Trường THCS Doi Lầu (ấp Lý Hòa Hiệp, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, TPHCM) vui mừng khi bước chân vào đọc sách tại thư viện container được đặt trong sân trường.

Thư viện do Hội Doanh nhân trẻ TPHCM thực hiện và trao tặng. Đây là thư viện thứ 10 được thực hiện trong chương trình “Hành trình kết nối yêu thương – Trao tặng thư viện container”.

Thư viện được xây dựng trong chiếc container vô cùng đặc biệt với đầy đủ trang thiết bị hiện đại như: máy tính, smart TV, iPad… để các em có cơ hội tiếp cận sớm với nguồn sách e-book; với các chương trình, nội dung học tập đa dạng, sinh động từ Internet được chọn lọc phù hợp với tâm lý và sở thích. Nhiều học sinh vui mừng cho biết đây là thư viện “5 sao” lần đầu tiên các em được bước chân vào.

Ngoài được trang bị 2.000 đầu sách thuộc 5 nhóm chủ đề: văn học, lịch sử - truyền thống, kỹ năng sống, kiến thức khoa học và truyện tranh, mỗi thư viện container còn được trang bị 1 phần mềm quản lý thư viện, 2 camera quan sát giúp cho việc vận hành và phối hợp giữa nhà trường với ban dự án được xuyên suốt, liên tục, hiệu quả.

Các doanh nhân cắt băng khánh thành thư viện container thứ 10 tại huyện Cần Giờ

Các doanh nhân cắt băng khánh thành thư viện container thứ 10 tại huyện Cần Giờ

Dịp này, ban tổ chức đã trao 50 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, 50 ba lô và 400 phần quà (trị giá 400.000 đồng/phần) cho học sinh nghèo, vượt khó của Trường THCS Doi Lầu.

Được khởi động từ cuối năm 2018, đến nay, dự án đã trao được 10 thư viện tại nhiều tỉnh, thành: Đắk Lắk, Đồng Tháp, Bến Tre, Long An, Tây Ninh và TPHCM với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục