Hội Âm nhạc TPHCM phát hành album Thành phố màu xanh

(SGGP).- Hội Âm nhạc TPHCM vừa phát hành album Thành phố màu xanh với 14 ca khúc ngợi ca TPHCM.

Các ca khúc: Thành phố màu xanh (Trần Long Ẩn), Bài ca cuộc sống (Nguyễn Ngọc Thiện), Chuyện kể về một dòng sông (Vy Nhật Tảo), Nắng mới tình quê (Nguyễn Văn Hiên), Hồn thiêng đất Việt (Nguyễn Quang Vinh), Sức sống phương Nam (Nhất Sinh), Thành phố từng ngày đổi mới (Nguyễn Đức Trung), Âm thanh chiều Trường Sa (Phan Hồng Sơn), Đêm tuần tra (Kiều Tấn), Vượt đường xa, tuần tra biên giới (Vũ Thành), Quê mẹ (Đinh Quang Minh)… đã ra đời sau những chuyến thực tế sáng tác tại TPHCM và các tỉnh miền Tây, thể hiện tình cảm của các nhạc sĩ với quê hương đất nước.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bí quyết giữ chân khách hàng trọn đời

Với cuốn sách Để không mất thêm một khách hàng nào nữa (Saigon Books và NXB Thế giới), tác giả Joey Coleman mang đến một quan điểm đầy thú vị: kinh doanh bây giờ không còn là chuyện B2B - Business to Business (doanh nghiệp buôn bán và giao dịch với các doanh nghiệp khác) hay B2C - Business to Consumer (doanh nghiệp bán hàng trực tiếp cho khách), mà đó là H2H - Human to Human (kết nối giữa người với người).

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.