Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân 2014

(SGGP).- Từ ngày 8-8 đến 15-8-2014, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân năm 2014 “Dưới cờ quyết thắng” tại Nhà hát Quân đội phía Nam, 140 đường Cộng Hòa, quận Tân Bình.

Năm nay có 1.200 cán bộ, diễn viên, kỹ thuật thuộc 15 đơn vị tham gia thi diễn các chương trình ca múa nhạc tổng hợp, hòa tấu quân nhạc, cải lương, kịch nói, chèo, trình diễn trang phục văn công quân đội. Các chương trình được đầu tư dàn dựng công phu, quy mô, nội dung xoáy sâu vào chủ đề lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng, ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước và con người Việt Nam, ca ngợi bản chất tốt đẹp bộ đội Cụ Hồ qua các cuộc kháng chiến, trong cuộc sống, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu bảo vệ Tổ quốc…

Đặc biệt, để các chương trình nghệ thuật được phổ biến rộng rãi, song song với lịch thi diễn, ban tổ chức sắp xếp lịch biểu diễn phục vụ cho các đơn vị nghệ thuật vào các tối từ 9-8 đến 13-8 tại 19 địa điểm: Trung tâm Văn hóa huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, TTVH quận Thủ Đức, Bình Tân, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ Tư lệnh TPHCM, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4, Trung đoàn Gia Định, Sư đoàn 370, 367, Vùng 2 Hải quân, Trường Trung cấp Quân y 2, Công ty Tân Cảng Sài Gòn... 

 
THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.