Hội nghị liên quân bàn cách chống IS

Theo hãng tin AP, vào ngày 22-1 tới, Bộ trưởng ngoại giao Anh Philip Hammond và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ chủ trì một hội nghị liên quân để bàn biện pháp chống lại lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

 Ngoài Anh, Mỹ, hội nghị có sự tham gia của bộ trưởng ngoại giao của khoảng 20 quốc gia khác thuộc liên minh chống IS, trong đó có cả các nước Ảrập. Hội nghị sẽ tập trung xem xét và đánh giá những nỗ lực chống lại lực lượng IS, cân nhắc cách tiến hành chiến dịch trong giai đoạn tiếp theo. 

Trong khi đó, IS lên tiếng thừa nhận tiến hành vụ tấn công bằng chất nổ nhằm vào Đại sứ quán Algeria tại thủ đô Tripoli của Libya  trong ngày 17-1, làm 3 người bị thương.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.