Hội nghị WEF: Hợp tác vì lợi ích chung

SGGP
Phát biểu tại họp báo trước thềm Hội nghị thường niên lần thứ 48 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Davos (Thụy Sĩ), Giáo sư Klaus Schwab, người sáng lập đồng thời là Chủ tịch điều hành WEF, nhấn mạnh thế giới đang bị rạn nứt bởi sự cạnh tranh gia tăng giữa các quốc gia và sự chia rẽ sâu sắc trong các xã hội.
Do vậy, sự hợp tác và hài hòa các lợi ích đang trở nên cần thiết. Với chủ đề “Tạo dựng tương lai chung trong thế giới rạn nứt”, Hội nghị Davos lần này sẽ giúp vượt qua những rạn nứt nói trên với việc tái khẳng định lợi ích chung của các quốc gia. 
 
Hội nghị thường niên WEF sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 26-1 tại Davos-Klosters (Thụy Sĩ) với 400 phiên họp. Sự kiện dự kiến quy tụ 70 nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ, 38 lãnh đạo các tổ chức quốc tế, 12 chủ nhân giải Nobel cùng nhiều doanh nghiệp, học giả… Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ có bài phát biểu khai mạc tại diễn đàn.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.