Hôm nay, 16-11, triều cường Nam bộ đạt đỉnh

* Cảnh báo một cơn bão sắp đổ bộ vào Nam Trung bộ

(SGGP).- Khoảng 4 giờ sáng 15-11, triều cường dâng cao tràn qua một đoạn bờ bao sông Sài Gòn thuộc khu phố 5, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TPHCM khiến nhiều căn nhà, ao cá và hơn chục ngàn gốc mai ở quận Thủ Đức bị ngập sâu. Một lượng lớn cá nuôi trong ao của các hộ dân theo triều cường thoát ra sông. Nhận được tin báo, ngay sau đó, lực lượng chức năng phường Hiệp Bình Phước và quận Thủ Đức đã đến hiện trường khẩn trương phối hợp với đơn vị liên quan triển khai gia cố đoạn bờ bao thấp và yếu. Đến 5 giờ 30 sáng, triều cường lên cao 1,63m gây ngập nhiều tuyến đường tại một số quận của TPHCM như quận 7, 1, 2, 8, Thủ Đức... 

Đến 16 giờ 30 chiều cùng ngày, tại khu vực quận 7, các tuyến đường Huỳnh Tấn Phát, Lê Văn Lương, Trần Xuân Soạn nước đã dâng cao gây ngập. Tại đoạn đường Trần Xuân Soạn giao với đường Lê Văn Lương, nước lên ngập nửa bánh xe. Nhiều nhà dân ở khu vực trên bị nước tràn vào nhà.

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, trong ngày hôm nay (16-11), mực nước trên sông Cửu Long và sông Sài Gòn sẽ đạt đỉnh. Hiện tại, mực nước tại các trạm đo thủy văn trong khu vực đều đang lên nhanh theo kỳ triều cường. Dự báo trong đợt triều cường này, mực nước tại các trạm chính vùng hạ lưu sông Cửu Long và sông Sài Gòn sẽ lên mức báo động 3 và hơn. Do đó, nguy cơ xảy ra tình trạng ngập úng ở các vùng trũng thấp tại khu vực TPHCM là rất cao do triều cường đạt đỉnh.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương, có thể xuất hiện một cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới trong khoảng thời gian từ ngày 15-11 đến 15-12 tới. Bão hoặc áp thấp nhiệt đới được dự báo sẽ đổ bộ vào (hoặc ảnh hưởng) tới Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Phúc Hậu - Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất