Hôm nay, tổng thống Obama gặp Thủ tướng Putin

Sau cuộc gặp với Tổng thống Dmitry Medvedev trong chuyến công du Nga, hôm nay, Tổng thống Barack Obama có cuộc gặp với Thủ tướng Vladimir Putin. Theo AFP, ông Obama dự kiến có bài diễn văn nói về dân chủ, kinh tế toàn cầu và quan hệ Nga - Mỹ.

Các doanh nhân tháp tùng tổng thống Mỹ muốn nhân chuyến thăm này để đẩy mạnh thương mại và đầu tư giữa 2 nước. Quan hệ thương mại Nga - Mỹ trong năm 2008 chỉ đạt 36 tỷ USD, cùng mức với Ba Lan.

Về cuộc gặp với Thủ tướng Putin, trước chuyến thăm này, ông Obama từng cho rằng ông Putin “vẫn còn đặt một chân ở thời kỳ chiến tranh lạnh”. Tuy nhiên, phía Nga đã bác bỏ nhận định này.

K.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.