Hơn 1 triệu USD cho chương trình học bổng AUCP

Một lớp học CNTT của ĐHQG TPHCM.

Ngày 25-3, Chương trình liên kết đào tạo giữa Đại học Quốc gia TPHCM và các trường đại học của Hoa Kỳ (AUCP) đã tổ chức giới thiệu chương trình du học năm 2006.

AUCP đào tạo bậc đại học và cao học các ngành công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh dành cho những ứng cử viên đã tốt nghiệp THPT, đại học có bằng TOEFL 500 trở lên, học lực khá, giỏi.

Khóa học chia làm hai giai đoạn: giai đoạn 1 sinh viên học tại Việt Nam, giai đoạn 2 sinh viên học tại các trường đại học Hoa Kỳ, hoàn tất chương trình sinh viên sẽ được các trường Hoa Kỳ cấp bằng tốt nghiệp.

Trong 5 năm qua đã có hơn 600 sinh viên theo học chương trình này, AUCP cũng đã cấp học bổng trị giá 1,130 triệu USD cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập. Hiện AUCP đang tuyển sinh cao học và đại học cho khóa học tháng 5-2006, thí sinh nộp hồ sơ tại 166 Nguyễn Văn Thủ, quận 1.

TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục