LB Nga

Hơn 25.000 người dự lễ kỷ niệm lần thứ 88 Cách mạng Tháng Mười

Ngày 7-11, hơn 25.000 người đã tham dự lễ kỷ niệm lần thứ 88 Cách mạng Tháng Mười ở thủ đô Mátxcơva. Đảng Cộng sản LB Nga, Công đoàn Mátxcơva, Liên bang Nga đã tổ chức đợt tuần hành từ đại lộ Mayakovskaya đến Quảng trường Teatralnaya.

Hơn 25.000 người đã tham dự lễ kỷ niệm lần thứ 88 Cách mạng Tháng Mười

Sáng cùng ngày, thủ đô Mátxcơva cũng tổ chức diễu binh nhân kỷ niệm 64 năm cuộc duyệt binh lịch sử ngày 7-11-1941 tại Quảng trường Đỏ, khi Liên Xô đang tiến hành cuộc Chiến tranh giữ nước vĩ đại chống phátxít.

Tham gia cuộc diễu binh có hơn 400 cựu chiến binh của cuộc Chiến tranh giữ nước vĩ đại (mặc trang phục và mang vũ khí thời kỳ chiến tranh), hơn 2.500 học sinh, học viên các trường phổ thông, quân sự, câu lạc bộ quân sự - yêu nước, trường quân nhạc...

Khu vực trung tâm thành phố Mátxcơva và Quảng trường Đỏ được trang trí cờ, tranh ảnh thời kỳ Chiến tranh giữ nước vĩ đại. Những người diễu hành đi theo các con phố chính ở Mátxcơva, đặt hoa tại Mộ chiến sĩ vô danh tại Quảng trường Đỏ.

Thị trưởng Mátxcơva Yuri Luzhkov phát biểu trước đám đông đã khẳng định sự kiện lịch sử của cuộc duyệt binh ngày 7-11-1941 mãi mãi được ghi vào sử sách Nga và thế giới. Ông cho rằng ngày 7-11 không thể đối lập với Ngày đoàn kết dân tộc (kỷ niệm vào ngày 4-11).

H.T.D ( Itar-Tass)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”