Hơn 25.600 tổ trưởng tổ dân phố được tập huấn chính sách BHYT

MẠNH HÒA

(SGGP).- Ông Nguyễn Minh Châu, Phó Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp Bảo hiểm xã hội (BHXH) TPHCM, cho biết, từ nay đến cuối năm 2015, BHXH TPHCM sẽ tập huấn cho 25.609 tổ trưởng tổ dân phố về chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình.

Việc tuyên truyền, phổ biến chính sách về BHYT được thực hiện tại 100% phường, xã; khu phố, ấp; tổ dân phố trên địa bàn TP. Thông qua các buổi sinh hoạt tổ dân phố, các tổ trưởng sẽ thông tin lại cho người dân nắm rõ và tham gia BHYT hộ gia đình.

Đồng thời, BHXH TP in 2 triệu tờ rơi có hướng dẫn cụ thể các nội dung về BHYT hộ gia đình để phát đến từng hộ, vận động người dân tham gia. Chuỗi hoạt động tuyên truyền này nhằm thực hiện mục tiêu của UBND TPHCM: đến năm 2020, đạt 90% dân số TP tham gia BHYT (tỷ lệ này hiện là 69%) và 50% người trong tuổi lao động tham gia BHXH.

Theo luật hiện hành, BHYT được chuyển đổi từ hình thức tự nguyện theo cá nhân sang BHYT theo hộ gia đình. Những người trước đây được các cơ quan nhà nước, đoàn thể lập danh sách mua BHYT tham gia theo đoàn thể thì được tiếp tục thực hiện. Những người đã tham gia BHYT tự nguyện, nếu chưa thể tham gia chung với cả hộ thì có thể tiếp tục tham gia riêng đến hết ngày 31-12-2015. Từ năm 2016 trở đi, tất cả những người còn lại trong hộ gia đình chưa tham gia BHYT, khi tham gia BHYT thì bắt buộc phải tham gia chung theo cả hộ.


MẠNH HÒA

Tin cùng chuyên mục