Hơn 31.700 ý kiến góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ X

(SGGP).- Ngày 12-10, Thành ủy TPHCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lấy ý kiến nhân dân góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 (gọi tắt là Dự thảo Báo cáo). Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, chủ trì hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Văn Thưởng phát biểu tại hội nghị

Theo Ban Tuyên giáo Thành ủy, trong 1 tháng lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Báo cáo, các quận huyện, sở ban ngành, đảng ủy cấp trên cơ sở, MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội TP đã tổ chức gần 3.500 hội nghị thu hút hơn 31.780 lượt ý kiến góp ý cho Dự thảo Báo cáo. Hầu hết các ý kiến đều quan tâm góp ý các giải pháp xây dựng TPHCM ngày càng phát triển, phát huy truyền thống vẻ vang của TP mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh - TP Anh hùng, đồng thời mong muốn TP sẽ phát huy mọi nguồn lực, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Riêng các cơ quan báo chí Trung ương và TP đã đăng, phát 209 bài viết về góp ý của các chuyên gia, nhà khoa khoa học, các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TP và các cơ quan ban ngành trực thuộc TP về những kinh nghiệm, giải pháp mang tính chiến lược nhằm giúp TP giải quyết những hạn chế còn tồn đọng cũng như thực hiện tốt các mục tiêu được đề ra trong Dự thảo Báo cáo, góp phần xây dựng TPHCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Trong đó các đơn vị có số lượng bài viết phong phú, duy trì tốt các loạt bài viết về đề tài này từ nguồn người đọc, người nghe gửi về góp ý như Báo Sài Gòn Giải Phóng, Đài Truyền hình TP, Đài Tiếng nói Nhân dân TP, Báo Tuổi trẻ, Báo Công an TP, Báo Người Lao động, Trang tin điện tử Đảng bộ TP…

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Văn Thưởng khẳng định việc lấy ý kiến nhân dân TP góp ý Dự thảo Báo cáo là đợt sinh hoạt chính trị rất có ý nghĩa, chất lượng. Qua một tháng triển khai, TP đã tiếp nhận được ý kiến của đông đảo người dân TP góp ý cho dự thảo, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với vấn đề thiết thân của người dân trong đời sống, sản xuất kinh doanh, trong xây dựng Đảng, trong xây dựng chính quyền và mong muốn TP phát triển hơn nữa. Theo đồng chí, nhiều ý kiến không chỉ bày tỏ nguyện vọng mà còn khẳng định ý chí, quyết tâm sẽ tham gia để góp phần cùng TP thực hiện mục tiêu xây dựng TPHCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Theo đồng chí Võ Văn Thưởng, điểm rất đặc biệt là các ý kiến góp ý rất toàn diện, đối tượng góp ý đa dạng. Xuyên suốt các ý kiến trách nhiệm đó cho thấy một niềm tin được thể hiện rất rõ. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Đó là niềm tin đối với sự lãnh đạo của Đảng nói chung, niềm tin đối với Đảng bộ TP nói riêng; là niềm tin đối với sự phát triển của đất nước, của TP. Nếu không có niềm tin đó thì chắc chắn chúng ta sẽ không nhận được nhiều ý kiến tâm huyết đến vậy. TP sẽ tiếp thu tối đa để điều chỉnh các dự thảo văn kiện bởi những nguyện vọng rất chính đáng của người dân đều là những vấn đề mà Đảng bộ TP phải quan tâm, giải quyết thấu đáo. Những kỳ vọng, mong muốn của người dân cũng là đề tài “đặt hàng” cho Đảng bộ TPHCM phải làm tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các đơn vị cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, sâu sát đời sống dân sinh như thời gian qua để ghi nhận, phản ánh tốt kỳ vọng của nhân dân cho Đại hội Đảng bộ TP đồng thời nhanh chóng đưa những nội dung trọng tâm của đại hội các cấp nhanh chóng đi vào cuộc sống.

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP