Hơn 500 người Palestine chết trong xung đột Dải Gaza

CNN ngày 21-7 đưa tin, vụ tấn công của Israel vào Dải Gaza tính đến nay đã làm 501 người Palestine thiệt mạng, hơn 3.000 người bị thương. Về phía Israel có 20 người chết, trong đó có 13 binh sĩ. Trong phiên họp khẩn diễn ra tại New York, HĐBA LHQ đưa ra yêu cầu thiết lập một thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức.

Cùng ngày, lực lượng vũ trang Hamas tuyên bố đã bắt giữ 1 binh sĩ Israel tại Dải Gaza. Tuy nhiên, Đại sứ Israel Ron Prosor tại LHQ đã ngay lập tức bác bỏ và khẳng định đây chỉ là tin đồn không đúng sự thật.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.