Hỗn loạn tại sân bóng ở Bờ Biển Ngà: 22 người thiệt mạng

Đưa người bị thương đi cấp cứu. Ảnh: AFP

(SGGP-12G).- Theo AP, một vụ hỗn loạn trên khán đài, ngay trước trận đấu vòng loại World Cup 2010 giữa đội chủ nhà Bờ Biển Ngà và đội Malawi ngày 29-3, đã làm ít nhất 22 người thiệt mạng và 132 người bị thương.

Bộ trưởng Nội vụ Bờ Biển Ngà, Desire Tagro cho biết, các cổ động viên trên sân Felix Houphouet-Boigny đã xô đẩy nhau trong khoảng 40 phút trước giờ bóng lăn nên dẫn đến thảm kịch trên. Cảnh sát đã phải sử dụng đạn hơi cay để giải tán một đám đông cổ động viên quá khích trên khán đài.

Tại nhiều sân bóng ở châu Phi, tình trạng bạo loạn thường xuyên xảy ra do lực lượng an ninh mỏng, không được trang bị các kỹ năng nghiệp vụ tốt.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.