Honduras: Ban bố tình trạng khẩn cấp vì bạo động

SGGP
Ngày 1-12, Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernandez đã ký thông qua sắc lệnh tình trạng khẩn cấp, hạn chế quyền tự do đi lại của người dân trong nỗ lực trấn áp các vụ bạo động nổ ra trên toàn quốc nhằm phản đối kết quả kiểm phiếu bầu cử tổng thống tại quốc gia này. 

 

 

Cảnh sát Honduras trấn áp một vụ bạo động. (Nguồn: Reuters)

Cảnh sát Honduras trấn áp một vụ bạo động. (Nguồn: Reuters)

Từ ngày 30-11, 4 ngày sau khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống, hàng ngàn người ủng hộ ứng viên Salvador Nasralla, đại diện cho Liên minh chống độc tài đối lập, đã xuống đường tuần hành khiến nhiều tuyến đường trên khắp cả nước bị tắc nghẽn. Người biểu tình đụng độ với cảnh sát dẫn tới tình trạng bạo lực tại một số khu vực làm ít nhất 1 người thiệt mạng, hơn 20 người bị thương và hơn 100 người bị bắt giữ. Tình hình càng thêm hỗn loạn vì người dân hoang mang đổ xô tới các siêu thị và cây xăng để mua đồ dự trữ trước nguy cơ các cửa hàng này phải đóng cửa hàng loạt. Biểu tình nổ ra sau khi ông Nasralla cáo buộc có gian lận trong bầu cử và kêu gọi người ủng hộ xuống đường tuần hành phản đối. 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây