Hồng Kông thông báo trường hợp tử vong đầu tiên do virus Corona

SGGPO
Sáng 4-2, hãng tin Bloomberg dẫn nguồn Cable TV đưa tin Đặc khu Hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) đã thông báo ca tử vong đầu tiên do nhiễm chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Nạn nhân là nam giới, 39 tuổi. 

 Người dân Hồng Kông đeo khẩu trang phòng chống dịch do virus Corona gây ra, ngày 31-1-2020. Ảnh: AP

Người dân Hồng Kông đeo khẩu trang phòng chống dịch do virus Corona gây ra, ngày 31-1-2020. Ảnh: AP

Tính đến nay, Hồng Kông đã xác nhận 15 trường hợp nhiễm virus nCoV.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, tính đến sáng nay 4-2, nước này đã ghi nhận hơn 20.400 ca nhiễm virus nCoV, trong đó có 3.235 ca nhiễm mới. 

Riêng ngày 3-2, có thêm 64 ca tử vong mới, mức cao nhất trong một ngày kể từ khi dịch bùng phát cuối năm ngoái, nâng tổng số trường hợp tử vong tại Trung Quốc đại lục lên 425 người.

Trước đó, ngày 2-2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xác nhận đã có trường hợp đầu tiên tử vong do nhiễm virus Corona chủng mới bên ngoài Trung Quốc. Nạn nhân là một cư dân thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) nhập cảnh Philippines.
Như vậy, tính đến sáng 4-2, đã có 427 ca tử vong do virus Corona trên toàn cầu.

PHAN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />