Họp báo về Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ X nhiệm kỳ 2015-2020

• Đại hội diễn ra từ ngày 13-10 đến 17-10, với 445 đại biểu được triệu tập

(SGGPO).- Sáng nay 9-10, đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP đã chủ trì cuộc họp báo do Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức nhằm cung cấp một số nội dung liên quan đến Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ X nhiệm kỳ 2015-2020 cho người dân TP thông qua các cơ quan báo chí Trung ương và TPHCM.

Theo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, thời gian làm việc của Đại hội từ ngày 13-10 đến ngày 17-10- 2015. Trong đó, ngày 13-10 Đại hội diễn ra phiên trù bị. Ngày 14-10 khai mạc Đại hội, đại biểu sẽ nghe báo cáo của Thành ủy khóa IX về các văn kiện trình Đại hội X Đảng bộ TP; phát biểu chỉ đạo Đại hội của lãnh đạo Đảng (chương trình được truyền hình trực tiếp). Buổi chiều đại biểu sẽ nghe báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy khóa IX và thảo luận tại Tổ dự thảo các văn kiện trình Đại hội XII của Đảng. Trong ngày 17-10, Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa X, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa X và Đoàn Đại biểu Đảng bộ TPHCM dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng sẽ ra mắt Đại hội; biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ TPHCM; diễn văn bế mạc Đại hội (toàn bộ chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp).

Về số lượng đại biểu tham dự Đại hội, theo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, có tổng số 445 đại biểu được triệu tập (trong đó 65 đại biểu đương nhiên và 380 đại biểu được bầu từ Đại hội Đảng bộ các quận huyện và Đảng ủy cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy TPHCM).

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư (áo xanh) phát biểu tại buổi họp báo.

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cũng phân công đồng chí Thân Thị Thư là Người phát ngôn của Đại hội. Trong trường hợp cần thiết, Người phát ngôn của Đại hội có thể yêu cầu, phân công, đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia trao đổi, làm rõ các nội dung, vấn đề mà các phóng viên đặt ra trong khuôn khổ nội dung, chương trình của Đại hội. Ban Tổ chức Đại hội tổ chức Họp báo thông tin kết quả làm việc của Đại hội trong từng ngày diễn ra Đại hội.

Về việc tiếp thu ý kiến của nhân dân đối với Dự thảo Báo cáo chính trị đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ X, theo đồng chí Thân Thị Thư, đến nay, đã có 15.646 ý kiến góp ý từ các quận - huyện, sở, ban, ngành, đảng ủy cấp trên cơ sở, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội và 189 bài viết trên các báo đài Trung ương, TPHCM.

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư, bằng trí tuệ, kinh nghiệm của mình, người dân TPHCM đã có nhiều ý kiến góp ý thể hiện tình cảm, tâm huyết và trách nhiệm cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển TP. Có ý kiến góp ý toàn diện các nội dung, một số đề cập một vài nội dung trong Dự thảo, cũng có nhiều ý kiến chỉ là góp ý về một số câu chữ. Có ý kiến của những nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí, cựu chiến binh; có ý kiến của những công nhân, những nông dân từ các quận, huyện trong toàn TP; có ý kiến của những vị cao niên và có cả ý kiến của những người trẻ tuổi. Có nhiều người lần đầu góp ý cho Dự thảo Báo cáo Chính trị, cũng có người đã từng góp ý qua nhiều kỳ Đại hội của Đảng bộ TP. Có người đã tham gia góp ý ở các hội nghị do Thành ủy TP tổ chức nhưng vẫn muốn đóng góp thêm với những góc nhìn sâu sắc hơn, cụ thể hơn trên tinh thần “việc của Đảng cũng là việc của Dân”. Mỗi ý kiến đề cập một khía cạnh khác nhau, nhưng tất cả đều thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, đầy tâm huyết. Tất cả đều mong muốn rằng, văn kiện Đại hội X của Đảng bộ TPHCM có ý nghĩa định hướng con đường đi lên của TP trong giai đoạn tới sẽ thật sự có giá trị, có tính thực tiễn, khả thi xây dựng TP mang tên Bác Hồ có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

“Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp quý báu thể hiện tính xây dựng, tinh thần trách nhiệm cao của đồng bào TP để xây dựng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ X thực sự là kết tinh trí tuệ, ý chí và nguyện vọng của toàn Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân TP. Sau khi kết thúc thời gian tổ chức lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị, Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM sẽ có Thư cảm ơn nhân dân TP đã góp ý. Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ X nhiệm kỳ 2015 - 2020 lần này sẽ có sự thay đổi, thể hiện rõ sự tiếp thu các ý kiến góp ý tâm huyết nói trên”, đồng chí Thân Thị Thư nhấn mạnh.

Theo Ban Tuyên giáo Thành ủy, dự kiến sẽ có 273 biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên… của 40 cơ quan báo chí Trung ương, TPHCM tác nghiệp tại Đại hội.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP