HoSE triển khai 3 chỉ số đầu tư mới

SGGP
Theo thông báo, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) chính thức triển khai 3 chỉ số đầu tư mới trên sàn TPHCM: Vietnam Diamond Index (VN Diamond), Vietnam Financial Select Sector Index (VNFin Select) và Vietnam Leading Financial Index (VNFin Lead) từ hôm nay 18-11. 

Việc triển khai các bộ chỉ số mới này là tiền đề cho sự ra đời của các công ty quản lý quỹ vận hành các quỹ đầu tư chỉ số (ETF), qua đó giải quyết bài toán tại các doanh nghiệp đã hết room ngoại (tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài).

Theo đó, VN Diamond có 10 - 20 cổ phiếu, bao gồm các cổ phiếu mà tỷ lệ còn lại nhà đầu tư nước ngoài có thể nắm giữ thấp; có vốn hóa trên 2.000 tỷ đồng đối với các cổ phiếu thuộc chỉ số VN Allshare và trên 5.000 tỷ đồng đối với các cổ phiếu còn lại.

VNFin Select và VNFin Lead là các chỉ số cho cổ phiếu nhóm tài chính và có tối thiểu 10 cổ phiếu thành phần. Trong đó, VNFin Select phải có điều kiện giá trị vốn hóa tối thiểu 500 tỷ đồng, giá trị giao dịch tối thiểu 1 tỷ đồng; VNFin Lead có điều kiện giá trị giao dịch tối thiểu 10 tỷ đồng, tỷ suất quay vòng tối thiểu 0,1%... 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế