How Roland Rolls - gia đình quyết định thành công

Tháng 9 tới đây, danh hài người Mỹ Jim Carrey sẽ ra mắt công chúng trong vai trò hoàn toàn mới: người viết truyện cho thiếu nhi. Tác phẩm đầu tay của anh mang tên How Roland Rolls được phát hành bởi nhà xuất bản Perseus như một lời nhắn nhủ với các bậc làm cha, làm mẹ về tầm quan trọng của các mối quan hệ trong gia đình.

Bìa cuốn truyện How Roland Rolls.

Cuốn truyện có hình minh họa kể về con sóng có tên Roland, rất lo sợ rằng một ngày nào đó khi gặp biển, cuộc sống của Roland sẽ chấm dứt. Nhưng càng tiến xa hơn ra biển, Roland nhận thấy rằng nó không phải chỉ là một con sóng nhỏ mà là cả một đại dương rộng lớn. Jim Carrey cho biết, anh viết How Roland Rolls như một lời nhắn nhủ đến các bậc làm cha, làm mẹ; những người ông, người bà hãy cùng chia sẻ những khoảnh khắc tươi đẹp của cuộc sống với con, cháu của mình. “Hãy dành nhiều thời gian hơn cho con trẻ, mọi người sẽ nhận ra những giá trị sống đích thực của mình”, Jim Carrey chia sẻ.

Theo danh hài người Mỹ, là một người ông, người cha, anh hiểu rằng không có gì quan trọng hơn tương lai của con, cháu mình. Đó cũng là tương lai của xã hội, của cộng đồng. Khi nghĩ về sự thành công của một đứa trẻ trong tương lai, anh không nghĩ đến sự giàu có, hay quyền lực mà hơn thế, đó là những giá trị của một con người đích thực. Đó là tình yêu, lòng trắc ẩn dành cho đồng loại, giá trị đạo đức, nhân văn. Những giá trị này là nền tảng cho sự thành công của loài người trên thế giới, quan trọng hơn tất cả mọi thứ trên đời. Vậy làm sao để những đứa trẻ nhận thấy giá trị đích thực của sự thành công? Jim Carrey tin rằng mối quan hệ chặt chẽ giữa ông bà, bố mẹ với con cháu chính là sợi dây gắn kết, giúp những đứa trẻ hiểu rõ về chân giá trị của cuộc sống. Tuy nhiên, trong cuộc sống vội vã, tấp nập hiện nay, sợi dây gắn kết đó dường như đang ngày một lỏng lẻo trước những áp lực của cuộc sống. Trong khi cha mẹ vùi đầu vào công việc, kiếm tiền lo cho cuộc sống hàng ngày, những đứa trẻ chỉ còn biết làm bạn với trò chơi điện tử, tivi và Internet.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác