Huyện Bình Chánh, TPHCM xử lý triệt để doanh nghiệp gây ô nhiễm

(12G).- Sáng nay, 6-1, UBND huyện Bình Chánh, TPHCM đã tổ chức họp báo về “Ô nhiễm môi trường trên địa bàn huyện Bình Chánh - thực trạng và giải pháp”.

Theo đánh giá của Phòng TN-MT huyện Bình Chánh, trong năm 2008, huyện đã kiểm tra 720 cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện có nguy cơ phát sinh nguồn thải ra môi trường và đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính về môi trường đối với 281 cơ sở, tổng số tiền phạt lên đến trên 503 triệu đồng.

Phần lớn các hành vi vi phạm của các cơ sở sản xuất như hoạt động sản xuất không có hệ thống xử lý ô nhiễm hoặc có hệ thống xử lý nhưng không vận hành hoặc vận hành không đúng công suất dẫn đến nước thải sau khi đã qua xử lý nhưng vẫn không đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Ông Trần Trọng Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh chỉ đạo các ban, ngành huyện cần phối hợp và xử lý triệt để các trường hợp gây ô nhiễm môi trường như: Cắt điện, nước, rút giấy phép kinh doanh các doanh nghiệp gây ô nhiễm. Việc đóng cửa các cơ sở gây ô nhiễm sẽ làm thất thu cho ngân sách địa phương khoảng 5,3 tỷ đồng, tuy nhiên, thất thu này vẫn nhỏ hơn kinh phí bỏ ra để cải thiện môi trường, ông Tuấn nhấn mạnh.

TRẦN THANH

Các tin, bài viết khác