Huyện Cần Giờ: Diện tích làm muối giảm, giá muối tăng gấp đôi

Theo Chi cục Phát triển nông thôn TPHCM, vụ muối 2007-2008, huyện Cần Giờ có 1.318ha muối, giảm 42ha so với vụ muối trước. Lý do là nhiều diện tích làm muối tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh đã được chuyển sang trồng rừng và làm khu du lịch nhà vườn. Tuy nhiên, giá muối hiện nay đã tăng lên 1.500/kg, gấp 2 lần so với vụ muối năm 2006-2007. Doanh thu bình quân đạt 52 triệu đồng trên 1 ha sản xuất muối, lợi nhuận 29 triệu đồng/ha, tăng 2,4 lần so với vụ trước. Hiện nay diêm dân huyện Cần Giờ xuất bán hơn 30.000 tấn muối, lượng muối còn lại khoảng 26.000 tấn đang được người dân dự trữ vì hy vọng giá sẽ tiếp tục tăng.

L.Lg.

  • Seaprodex sẽ chuyển thành tổng công ty cổ phần

Ngày 26-6, kỷ niệm 30 năm thành lập, Tổng Công ty Thủy sản Việt Nam (Seaprodex) cho biết, nhờ chủ động đầu tư vào vùng nguyên liệu tại nhiều địa phương (từ Cà Mau, Bến Tre, Kiên Giang, Đồng Tháp đến Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa…) và nâng cao năng lực chế biến hàng giá trị gia tăng nên ngoài việc xuất khẩu mặt hàng truyền thống, Seaprodex đầu tư chế biến các mặt hàng thủy sản mới và xuất khẩu khoảng 30 thị trường. Trong đó có nhiều thị trường mới như Sri Lanka, Dominica, Mexico, Liban, Israel… Seaprodex cũng sản xuất và kinh doanh thức ăn nuôi tôm, chế phẩm sinh học và các loại trang thiết bị để cung cấp cho người nuôi tôm.

Năm nay Seaprodex sẽ hoàn tất đề án cổ phần hóa khối văn phòng tổng công ty, đồng thời mời gọi, vận động các cổ đông chiến lược đăng ký góp cổ phần để muộn nhất là quý 1-2009 chính thức chuyển toàn bộ Seaprodex sang loại hình tổng công ty cổ phần và nghiên cứu khả năng hình thành tập đoàn kinh doanh thủy sản.

Đ.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh long ruột đỏ xuất khẩu trồng tại xã Hiệp Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Ảnh: CAO THĂNG

Giám sát mã số vùng trồng nông sản xuất khẩu

Đại diện Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) khẳng định, nếu không kiểm tra, giám sát tốt các vùng trồng, cơ sở đóng gói đã được cấp mã số sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hàng nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích kinh tế của nông dân. Bởi hiện nay, nhiều cơ sở đã không tuân thủ nghiêm các quy định liên quan đến vấn đề này.

Thị trường

Vào “thủ phủ” bánh kẹo nhái La Phù

Từ đại lộ Thăng Long, chỉ đi chừng 1km là đặt chân tới La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội). Tới đây như lạc giữa đại công xưởng, tổng kho của bánh mứt kẹo, bia rượu, nước uống giải khát… Từ lâu nay, xã La Phù được mệnh danh là “thủ phủ” bánh kẹo nhái, cung cấp cho thị trường cả nước. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế