Huyên Chí Bình đoạt giải quán quân Tiếng hát mãi xanh 2014

(SGGPO).- Đêm 6-6 tại nhà hát Hòa Bình đã diễn ra vòng chung cuộc chương trình Tiếng hát mãi xanh 2014. Với 4 gương mặt xuất sắc nhất vào vòng chung kết, các thí sinh đã mang lại bữa tiệc âm nhạc đậm sắc màu. Là thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất, ngôi vị quán quân đã thuộc về Huyên Chí Bình (mã số 04).

Là người kiên định đi theo câu tục ngữ: "Có công mài sắt, có ngày nên kim", anh Huyên Chí Bình đã trở thành thí sinh đoạt giải nhất Chung cuộc Tiếng hát mãi xanh sau suốt 4 năm ròng rã đăng ký đi thi.

Huyên Chí Bình quán quân Tiếng hát mãi xanh 2014

Năm đầu tiên rớt ngay từ vòng đầu, còn 3 năm sau đó luôn vượt qua được Bán kết 1 nhưng chưa từng bước qua khỏi Bán kết 2. Thi rồi lại... rớt, với anh Bình không tránh khỏi nỗi đau lòng, tuy vậy anh vẫn không nản mà coi đó như là những "bài học luyện giọng miễn phí" cho năm sau anh hát thêm hay hơn năm trước!

Đi thi năm đầu tiên mới 55 tuổi, năm nay 58 tuổi, anh mới có mặt ở vòng chung kết, nằm trong nhóm "không còn trẻ" của Bảng B. Từng có 26 năm gắn bó với Đội văn nghệ xung kích Bến xe miền Đông, sau khi nghỉ hưu non đến nay, hàng ngày anh Huyên Chí Bình lấy niềm vui trong việc đưa các con đi học, phụ vợ bán hàng (trước bán sữa đậu nành, sau này chuyển sang bán sim điện thoại). Buổi tối anh đến một câu lạc bộ hát với nhau ở Quận 5 với nhiệm vụ chính là hỗ trợ khách đăng ký hát tìm lời bài hát. Công việc không mang đến cho anh thu nhập cao, nhưng cũng cho anh ít nhiều sự an ủi "được sống trong không khí âm nhạc" bởi thi thoảng khi không có khách nào đăng ký lên hát, anh... cũng được cầm micro ra sân khấu hát vài bài.

Trở thành thí sinh nhất chung cuộc của mùa giải với lượng khán giả bình chọn cao nhất là người được khán giả bình chọn nhiều nhất với số phiếu 32,63%. Thí sinh Huyên Chí Bình đã xứng đáng đạt giải quán quân của THMX 2014.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Mỹ thuật

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!