Huyện Lộc Ninh (Bình Phước): Cho vay hơn 42 tỷ đồng phát triển sản xuất

SGGP
Theo Ngân hàng Chính sách xã hội huyện biên giới Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước (giáp Vương quốc Campuchia) cho biết, chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo những năm gần đây đã tiếp sức hàng ngàn hộ mới thoát nghèo có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo bền vững.

Tính đến nay, toàn huyện đã giải ngân chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo đạt hơn 42,5 tỷ đồng, với 1.542 khách hàng đang vay vốn. Nguồn vốn đã thu hút, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động có vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao thu nhập. Chương trình đã tác động tích cực về mặt đời sống xã hội, đáp ứng nguyện vọng của người dân, nhất là tại các vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. 

Gia đình chị Nguyễn Thị Thúy An ở xã Lộc Phú là một trong những hộ mới thoát nghèo nhờ sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi. Năm 2015, chị An được vay 20 triệu đồng để nuôi dê và trồng tiêu, đến năm 2019, gia đình thoát nghèo, trả nợ đến hạn theo quy định. Nhưng trả nợ xong thì vốn chẳng còn được bao nhiêu. May mắn đúng lúc đó gia đình chị được được bình xét vay với số tiền 40 triệu đồng. Có tiền, chị mở rộng sản xuất nên thu nhập mỗi năm đạt hơn 100 triệu đồng, nhờ đó cuộc sống gia đình đã ổn định. 

Thời gian tới, Ngân hàng Chính sách xã hội Lộc Ninh tiếp tục phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị định hướng, tư vấn cho các gia đình về phương án phát triển sản xuất - kinh doanh trước khi vay vốn; giám sát các hộ sử dụng vốn vay đúng mục đích, hiệu quả nhằm hạn chế thấp nhất tỷ lệ nợ quá hạn phát sinh; rà soát các hộ có nhu cầu vay vốn để cấp bổ sung vốn cho hộ thoát nghèo có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh.

THANH TRÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vườn sâm của anh A Thuất bị chết

Đổ nợ vì sâm Ngọc Linh chết hàng loạt

Cứ nghĩ sâm Ngọc Linh sẽ giúp  thoát nghèo nên bà con một số huyện ở Kon Tum ồ ạt vay ngân hàng hoặc bán trâu bò để đầu tư trồng. Không ngờ sâm chết hàng loạt, khiến dân đã nghèo càng thêm khổ, giấc mơ thoát nghèo tiếp tục dở dang. 

Thị trường

245 doanh nghiệp tham gia chương trình khuyến mại của TPHCM

Tối 28-6, UBND TPHCM đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ khuyến mại Shopping Season. Đây là một trong chuỗi hoạt động của chương trình khuyến mại tập trung với Chủ đề Shopping Season 2022 – Thỏa sức mua, đua sức sắm do UBND TPHCM chủ trì phát động từ đầu tháng 6 và sẽ kéo dài đến 15-7.

Địa ốc

Nhà đầu tư nói gì về bất động sản nghỉ dưỡng “chăm sóc sức khỏe”

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng vọt sau đại dịch Covid-19, dẫn dắt thị trường bất động sản sức khỏe “Wellness” tăng trưởng nhanh chóng. Trong xu hướng này, giới tinh hoa bắt đầu săn tìm các biệt thự ven biển có khả năng cân bằng giữa tiện nghi hiện đại và sức khỏe tinh thần, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

TPHCM: Chỉ giải ngân được 17% vốn đầu tư công trong 6 tháng đầu năm 2022

UBND TPHCM vừa có báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của TPHCM 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Căn cứ số liệu của Kho bạc Nhà nước TPHCM cung cấp, tổng vốn kế hoạch đầu tư công năm 2022 của TPHCM đã giải ngân đến cuối tháng 6-2022 chỉ đạt 5.941,8 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 17% tổng kế hoạch vốn giao.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />