Hy Lạp - Argentina 0-2: Thế trận một chiều

(SGGP).- Hai đội khởi đầu trận đấu chậm rãi khi Hy Lạp chủ trương đá hòa với hy vọng Nigeria sẽ giúp họ đánh bại Hàn Quốc. Đầu trận, bóng chỉ lẩn quẩn ở khu giữa sân và mãi đến phút 17, Argentina mới có cú sút đầu tiên: Đó là pha đột phá của Aguero và cú sút buộc thủ thành Tzorvas phải đấm bóng cứu nguy.

Tiền đạo Argentina striker Lionel Messi đi bóng giữa 2 cầu thủ Hy Lạp.

Hy Lạp phân công cầu thủ trẻ Papastathopoulos  theo sát Messi như hình với bóng, họ co đội hình 4-5-1 lùi sâu để ngăn chận các mũi nhọn Argentina tiếp cận cầu môn và lối chơi nhiều tiểu xảo đó đã giúp họ thành công trong phần lớn thời gian. Argentina tỏ ra rất khôn ngoan khi chơi trò mèo vờn chuột, thỉnh thoảng mới tăng tốc, đột phá và sút cầu môn.

Hai ngày trước khi mừng sinh nhật thứ 23, Messi được Maradona ưu ái trao băng thủ quân để trở thành thủ quân trẻ nhất của Argentina ở World Cup. Nhưng Messi vẫn không thể ghi dấu ấn trong đêm đấu đáng nhớ. Mãi đến phút 45, Messi mới có cơ hội sút cầu môn; phút 68 anh sút phạt đẹp mắt mà vẫn không thắng nổi Tzorvas, nhưng đáng tiếc nhất là cú sút chạm cột phút 86.

Sang hiệp 2, Hy Lạp suýt tìm thấy bàn thắng khi Samaras đánh bại thủ thành Sergio Romero phút 47 nhưng bóng đi chệch cột. Nhưng chuyện phải đến đã đến: Phút 78, từ quả phạt góc, trung vệ Demichelis đánh đầu bật người Milito ngay trong khu cấm trước khi lao vào dứt điểm từ 5 thước. Đến phút 89, sau cú sút của Messi, tiền đạo dự bị Palermo đệm bóng vào góc xa, ấn định tỷ số.

  • Các cặp đấu vòng 16 đội:

Uruguay - Hàn Quốc

Argentina - Mexico

>> 2 bàn thắng trong trận

Thanh Như
Video: N.Minh (nguồn: VTV3)

thanh như

Các tin, bài viết khác