Ian Wright: Arsenal có thể tin Giroud

Tiền đạo huyền thoại của Arsenal, Ian Wright khẳng định HLV Arsene Wenger có thể tin tưởng Olivier Giroud (ảnh) là tiền đạo chủ lực trong nỗ lực tranh đoạt danh hiệu mùa giải tới.

Kể từ khi gia nhập Arsenal năm 2012, chân sút 28 tuổi người Pháp dù đã ghi 41 bàn sau 94 lần ra sân, nhưng thể hiện mờ nhạt ở những trận đấu lớn cũng như phong độ ghi bàn thiếu sự ổn định đã dẫn đến nhiều sự chỉ trích. Có ý kiến, bao gồm cả tiền đạo huyền thoại Thierry Henry, tin rằng Pháo thủ muốn tranh đoạt vinh quang không thể dựa vào Giroud mà thay vào đó phải là một chân sút đẳng cấp.

Nhưng Ian Wright, người ghi 128 bàn sau 221 trận cho Pháo thủ, bày tỏ sự ủng hộ với chân sút người Pháp: “Tôi rất thích Olivier, một cầu thủ tuyệt vời! Cậu ấy không nhận được những đánh giá cao, tôi biết ngay cả Thierry cũng nói rằng Arsenal không thể thắng Premier League với Olivier trên tuyến đầu. Theo tôi như vậy là không công bằng. Mọi đội bóng muốn thành công cần một đội hình hoàn hảo, không chỉ tiền đạo phải giỏi mà mọi vị trí còn lại đều phải đáp ứng tiêu chí đó. Theo tôi, giải pháp mùa tới không phải chuyện thay thế Olivier ra sao mà là Arsene Wenger sẽ tìm ra giải pháp có thể hỗ trợ tốt nhất cho Olivier tỏa sáng”.

Huyền thoại 51 tuổi cũng đưa ra những gợi ý cho HLV Wenger trong nỗ lực tăng cường đội hình mùa tới: “Tôi muốn nhìn thấy Arsenal tăng cường 1 thủ môn mới. Với đội hình hiện tại, chúng tôi đã có hàng hậu vệ rất tốt nên chỉ cần thêm chốt chặn an toàn hơn trước khung thành. Tôi hoàn toàn hạnh phúc với hàng tiền vệ, đây là khu vực mạnh mẽ và chất lượng nhất”.

Tùng Việt

Các tin, bài viết khác