IMF có 456 tỷ USD để giải quyết khủng hoảng

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde ngày 18-6 cho biết các thành viên của tổ chức này đã cam kết đóng góp tổng cộng 456 tỷ USD cho quỹ giải quyết khủng hoảng mới, cao hơn 26 tỷ USD so với mục tiêu dự kiến hồi tháng 4 vừa qua. Trung Quốc đã cam kết đóng góp 43 tỷ USD cho quỹ này sau 2 tháng không tiết lộ về số tiền đóng góp.

H.ĐỖ

  • Google gỡ bỏ video liên quan đến khủng bố

Google vừa thông báo kế hoạch loại bỏ các đoạn băng ghi hình liên quan đến khủng bố trên YouTube, website cung cấp video phổ biến nhất hiện nay. Ít nhất 640 đoạn băng video được cho là góp phần tuyên truyền cho chủ nghĩa khủng bố đã bị gỡ bỏ. Ngoài ra, 5 tài khoản được sử dụng để đăng tải những đoạn video có nội dung tương tự cũng đã bị phong tỏa.

Động thái của Google được đưa ra sau hàng loạt khiếu nại của các tổ chức cảnh sát quốc tế.

Đ.CAO

  • Số người tỵ nạn tăng kỷ lục

Nhân ngày Thế giới về người tỵ nạn 20-6, Cao ủy LHQ về người tỵ nạn (UNHCR) đã báo cáo số người tỵ nạn mới phải rời bỏ đất nước của mình trên thế giới năm 2011 là 800.000 người, cao nhất kể từ năm 2000. Vào cuối năm 2011, UNHCR đã hỗ trợ 42,5 triệu người sơ tán. Năm 2011 cũng có 3,2 triệu người được hồi hương, cao nhất trong thập kỷ qua. Afghanistan vẫn là nước có nhiều người tỵ nạn nhất với 2,7 triệu người, sau đó là Iraq 1,4 triệu người, Somalia 1,1 triệu người… Đức là nước phát triển tiếp nhận số người tỵ nạn nhiều nhất với hơn 571.000 người.  

H.ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.