IMF có 456 tỷ USD để giải quyết khủng hoảng

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde ngày 18-6 cho biết các thành viên của tổ chức này đã cam kết đóng góp tổng cộng 456 tỷ USD cho quỹ giải quyết khủng hoảng mới, cao hơn 26 tỷ USD so với mục tiêu dự kiến hồi tháng 4 vừa qua. Trung Quốc đã cam kết đóng góp 43 tỷ USD cho quỹ này sau 2 tháng không tiết lộ về số tiền đóng góp.

H.ĐỖ

  • Google gỡ bỏ video liên quan đến khủng bố

Google vừa thông báo kế hoạch loại bỏ các đoạn băng ghi hình liên quan đến khủng bố trên YouTube, website cung cấp video phổ biến nhất hiện nay. Ít nhất 640 đoạn băng video được cho là góp phần tuyên truyền cho chủ nghĩa khủng bố đã bị gỡ bỏ. Ngoài ra, 5 tài khoản được sử dụng để đăng tải những đoạn video có nội dung tương tự cũng đã bị phong tỏa.

Động thái của Google được đưa ra sau hàng loạt khiếu nại của các tổ chức cảnh sát quốc tế.

Đ.CAO

  • Số người tỵ nạn tăng kỷ lục

Nhân ngày Thế giới về người tỵ nạn 20-6, Cao ủy LHQ về người tỵ nạn (UNHCR) đã báo cáo số người tỵ nạn mới phải rời bỏ đất nước của mình trên thế giới năm 2011 là 800.000 người, cao nhất kể từ năm 2000. Vào cuối năm 2011, UNHCR đã hỗ trợ 42,5 triệu người sơ tán. Năm 2011 cũng có 3,2 triệu người được hồi hương, cao nhất trong thập kỷ qua. Afghanistan vẫn là nước có nhiều người tỵ nạn nhất với 2,7 triệu người, sau đó là Iraq 1,4 triệu người, Somalia 1,1 triệu người… Đức là nước phát triển tiếp nhận số người tỵ nạn nhiều nhất với hơn 571.000 người.  

H.ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.