IMF nâng tỷ trọng đồng USD, NDT trong rổ tiền tệ

SGGP
Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) vừa thông báo đã nâng tỷ trọng của đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc và đồng USD trong rổ tiền tệ dự trữ trên toàn thế giới của thể chế tài chính này, đồng thời giảm tỷ trọng của đồng EUR, đồng yen Nhật Bản và đồng bảng Anh.

IMF nâng tỷ trọng đồng USD, NDT trong rổ tiền tệ

Cụ thể, IMF nâng tỷ trọng của đồng USD thêm 1,65% lên 43,38%, củng cố vị thế dẫn đầu của đồng bạc xanh trong rổ tiền tệ Quyền rút vốn đặc biệt (SDR) - được dùng làm cơ sở cho các khoản cho vay khẩn cấp. Tỷ trọng đồng NDT được nâng từ 10,92% lên 12,28%.

Trong khi đó, tỷ trọng của đồng EUR giảm từ 30,93% xuống 29,31%; đồng yen giảm từ 8,33% xuống 7,59% và đồng bảng Anh giảm từ 8,09% xuống 7,44%.

Thứ hạng tỷ trọng của các đồng tiền vẫn giữ nguyên sau đợt đánh giá định kỳ 5 năm này, theo đó đồng EUR tiếp tục ở vị trí thứ 2, tiếp sau là đồng NDT, đồng yen và đồng bảng Anh. Đây là lần đánh giá định kỳ đầu tiên kể từ khi đồng tiền của Trung Quốc được đưa vào rổ SDR năm 2016.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />